Vi Khuẩn HP Và Ung Thư Cách Giảm Nguy Cơ Phát Triển Ưng Thư Tại Nhà

Nhiễm trùng vi khuẩn hp làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày tuy nhiên hầu hết mọi người khi bị nhiễm khuẩn hp đều không biết vì vi khuẩn hp không gây ra bất kỳ triệu chứng gì.

Vi khuẩn hp là gì?

Vi Khuan Hp Va Ung Thu Da Day

Vi khuẩn hp là một loại vi khuẩn, nó lây nhiễm vào niêm mạc dạ dày ngay từ khi còn rất nhỏ, vi khuẩn hp thường lây qua con đường thực phẩm và nước bị ô nhiễm là chính do đó nhiễm trùng hp khá phổ biến trên toàn thế giới tỷ lệ nhiễm khuẩn hp giảm dần theo điều kiện môi trường sống và chăm sóc y tế.

Khi bị nhiễm bệnh thông thường nếu vi khuẩn hp không gây ra triệu chứng gì thì người đó có thể sống chung với vi khuẩn hp cả đời trừ khi uống kháng sinh để trị vi khuẩn hp. Như đã đề cập ở trên đa số nhiễm vi khuẩn hp không gây ra triệu chứng gì, trường hợp có triệu chứng xuất hiện khi vi khuẩn hp gây ra viêm loét dạ dày hoặc ung thư dạ dày.

Đọc tiếp:

Những loại ung thư nào liên quan đến vi khuẩn hp?

Ung thư dạ dày

Vi khuẩn hp có thể gây ung thư dạ dày đặc biệt là ung thư dạ dày không tim). Theo thống kê ở Anh những người bị ung thư dạ dày, khi thống kê cứ 10 người ung thư dạ dày thì 4 người xét nghiệm có vi khuẩn hp trong dạ dày.

U Lympho

Vi khuẩn hp cũng gây ra u Lympho, thống kê ở anh cho thấy khoảng 3% u lympho không Hodgkin do vi khuẩn hp.

Ung thư ruột

Có một số bằng chứng cho thấy nguy cơ ung thư ruột cũng có thể tăng lên ở những người nhiễm vi khuẩn hp.

Cach Giam Ung Thu Da Day Tai Nha

Vi khuẩn hp có thể gây ung thư như thế nào?

Vi khuẩn hp thường gây ra viêm dạ dày, trường hợp không được điều trị để viêm dạ dày nhiễm vi khuẩn hp kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng viêm teo dạ dày mạn tính hoặc SCAG, từ đó có thể dẫn đến ung thư dạ dày. Thống kê cho thấy những người bị mắc bệnh SCAG có nguy cơ bị ung thư dạ dày cao hơn.

Số lượng người nhiễm vi khuẩn hp hiện nay đã lên con số hàng triệu người. Hàng triệu người nhiễm vi khuẩn nhưng tỷ lệ gây ra ung thư dạ dày chỉ có 1-3%.

Các nhà nghiên cứu cho rằng việc phát triển ung thư không chỉ đơn thuần là nhiễm vi khuẩn hp mà nó còn cộng hưởng nhiều yếu tố khác làm tăng nguy cơ phát triển ung thư dạ dày như hút thuốc lá chẳng hạn hoặc các loại thực phẩm chúng ta ăn vào nếu không đảm bảo vệ sinh hay có nhiều hoá chất cũng là nguy cơ gây ra ung thư dạ dày.

Cách làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày khi nhiễm vi khuẩn hp

Kham Kiem Tra Nhiem Vi Khuan Hp Dinh Ky

Nhiễm trùng vi khuẩn hp có thể được phát hiện bằng xét nghiệm máu hoặc kiểm tra hơi thở. Nếu bạn lo lắng rằng bạn có thể bị nhiễm vi khuẩn hp hãy dành thời gian đi khám định kỳ 6 tháng 1 lần hay 1 năm 1 lần trường hợp cần điều trị hp bác sĩ sẽ hướng dẫn.

Như đã đề cập ở trên, nhiễm vi khuẩn hp dạ dày làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày nhưng lại làm giảm nguy cơ ung thư thực quản vì thế không nhất thiết phải diệt vi khuẩn hp nếu khi nhiễm khuẩn hp không gây ra bất kỳ triệu chứng nào chẳng hạn đau bụng, buồn nôn, đầy bụng…

Chế độ ăn uống hợp lý giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày

Trường hợp ở Anh, để giảm nguy cơ ung thư dạ dày các nhà chuyên môn khuyên cáo người dân nên bỏ thuốc, có chế độ ăn uống lành mạnh, cần bằng sẽ giúp kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn hp gây ra viêm loét dạ dày, tá tràng và giảm bị ung thư dạ dày tốt hơn trường hợp để vi khuẩn hp phát triển gây viêm loét xuất hiện các triệu chứng, buộc phải điều trị bằng kháng sinh.

Ở Việt Nam, cách phòng ngừa và ức chế sự phát triển vi khuẩn hp cũng vậy ngoài chế độ ăn uống lành mạnh không sử dụng nhiều chất kích thích như hút thuốc lá. Y học cổ truyền Việt Nam phát hiện ra trà dây thảo dược giúp ức chế và tiêu diệt vi khuẩn hp hiệu quả.

Tra Day Bstar Uong Phong Ung Thu Da Day Vi Khuan Hp

Vì thế để giảm nguy cơ ung thư dạ dày tại nhà hiệu quả một cách tự nhiên bạn có thể tìm mua một trong những thương hiệu uy tín nhất hiện nay trà dây Bstar, với nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp trà thảo dược. Trà dây Bstar trà thảo dược cao cấp được chọn lọc lá và ngọn thành phần chứa nhiều dược liệu rất tốt cho bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày hay vi khuẩn hp dương tính.

Để tìm hiểu thêm về trà dây Bstar vui lòng liên hệ 0933 798 396 

5/5 - (3 votes)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÍ QUYẾT ỨC CHẾ VI KHUẨN HP TẠI NHÀ