Thời Gian Điều Trị HP Cách Rút Ngắn Nhanh Hơn

Vi khuẩn là là loại vi khuẩn lây nhiễm chúng chủ yếu lây nhiễm qua đường ăn uống, phân và nước bị ô nhiễm. Khi nhiễm vi khuẩn hp thường gây ra các tổn thương ở dạ dày và tá tràng.

Do đó mỗi khi vi khuẩn hp nhiễm vào trong dạ dày chúng bám vào các mô bảo vệ dạ dày đồng thời giải phóng ra các enzyme và độc tố kích hoạt hệ miễn dịch. Từ đó trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra tổn thương cho tế bào dạ dày và tá tràng dẫn đến viêm mạn ở thành dạ dày (viêm dạ dày) hoặc tá tràng (viêm tá tràng).

Triệu chứng khi nhiễm khuẩn hp dạ dày

Vi Khuan Hp Gay Ra Trieu Chung Dau Bung

Hầu hết các cá nhân bị viêm dạ dày mãn tính hoặc viêm tá tràng đều không có triệu chứng. Tuy nhiên, một số người phát triển loét dạ dày tá tràng hoặc các vấn đề nghiêm trọng hơn xuất hiện các triệu chứng:

+ Đau bụng hay đau dạ dày hoặc khó chịu (thường ở vùng bụng trên)

+ Ợ hơi

+ Đầy bụng sau khi ăn một chút thức ăn

+ Không muốn ăn, chán ăn

+ Buồn nôn hoặc nôn mửa

+ Phân màu đen

+ Trường hợp loét chảy máu có thể gây ra thiếu máu và mệt mỏi

Trường hợp khi đã có triệu chứng cần đi khám bác sĩ ngay để có cách điều trị hợp lý thời gian điều trị vi khuẩn hp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trước đó, sau khi tham khám bác sĩ, căn cứ vào tình hình thực tế bác sĩ sẽ cho phác đồ điều trị và thời gian uống hợp lý nhằm tiêu diệt vi khuẩn hp nhanh nhất và hiệu quả.

Cách phát hiện vi khuẩn hp thường áp dụng các biện pháp chuẩn đoán như

+ Kiểm tra hơi thở

+ Xét nghiệm phân

+ Xét nghiệm máu

Thời gian điều trị vi khuẩn hp

Thoi Gian Dieu Tri Vi Khuan Hp Bao Lau

Sau khi tiến hành các kỹ thuật chuẩn đoán vi khuẩn hp trong dạ dày đối với những người có tiền sử bệnh loét dạ dày tá tràng, loét dạ dày hoạt động hoặc loét tá tràng hoạt động liên quan đến nhiễm vi khuẩn hp cần được điều trị.

Điều trị thành công vi khuẩn hp có thể giúp vết loét lành, ngăn ngừa loét tái phát và giảm nguy cơ biến chứng loét (như chảy máu).

Đối với cách điều trị vi khuẩn hp ở các nước phát triển như Hoa Kỳ khuyến cáo nhiễm vi khuẩn hp cần dùng thuốc chống viêm trong thời gian dài như aspirin, ibuprofen, naproxen

Thời gian uống thuốc một phác đồ điều trị thường 14 ngày đây là phác đồ đầu tiên phác đồ 3 thuốc, bệnh nhân sẽ uống 1 thuốc ức chế bơm proton thuốc này làm giảm sản xuất axit dạ dày giúp các mô dạ dày bị tổn thương phục hồi. Một số các chất ức chế bơm proton bao gồm lansoprazole (Prevacid), omeprazole (Prilosec), pantoprazole (Protonix), rabeprazole (AcipHex), dexlansoprazole (Dexilant) và esomeprazole (Nexium).

2 thuốc kháng sinh làm giảm nguy cơ thất bại trong điều trị và kháng kháng sinh, thực tế ngày nay tỷ lệ vi khuẩn hp kháng kháng sinh ngày càng cao do quá trình điều trị bệnh nhân không tuân thủ phác đồ điều trị hoặc điều kiện môi trường sống, trình độ y khoa chưa tốt có thể dẫn đến thất bại trong điều trị vi khuẩn hp.

Trieu Chung Khi Nhiem Hp Lau Ngay

Đọc thêm

Như vậy nếu điều trị vi khuẩn hp thành công ngay phác đồ đầu tiên thì thời gian điều trị vi khuẩn hp chỉ mất 14 ngày nhưng đối với trường hợp kháng thuốc hoặc điều trị vi khuẩn hp thì thời gian điều trị hp còn phụ thuộc vào phác đồ thứ 2 của bác sĩ. Vì thế trường hợp này

+ Thời gian điều trị sẽ lâu hơn

+ Thuốc điều trị vi khuẩn hp cũng phải thay đổi

+ Tác dụng phụ có thể sẽ kéo dài hơn

Các nhà chuyên môn khuyến cáo để giảm thời gian điều trị cũng như quá trình điều trị vi khuẩn hp được hiệu quả hơn, bệnh nhân điều trị vi khuẩn hp cần tuân thủ các yêu cầu sau:

+ Không tự ý bỏ thuốc, uống đúng phác đồ điều trị vi khuẩn hp

+ Xét nghiệm sau khi kết thúc quá trình điều vi khuẩn hp để biết chính xác mình đã hết vi khuẩn hp dương tính chưa. Thời gian xét nghiệm lại sau khi uống hết phác đồ điều trị của bác sĩ 30 ngày và dừng uống thuốc bơm proton 1-2 tuần trước kh đi xét nghiệm

+ Hơn 50% bệnh nhân nhiễm vi khuẩn hp điều trị kháng sinh bị tác dụng phụ và nguy cơ bỏ phác đồ điều trị rất cao

Làm thế nào giảm tác dụng phụ của thuốc trị hp

Tra Day Bstar Giam Tac Dung Phu Cua Thuoc Tri Hp

Trà Dây Bstar giải pháp giúp giảm các tác dụng phụ của kháng sinh điều trị vi khuẩn ph gây ra hiệu quả.

Uống Trà Dây Bstar giúp thời gian điều trị vi khuẩn hp nhanh hơn vì trà dây đã được nghiên cứu có tác dụng diệt vi khuẩn, giảm viêm lành loét hiệu quả

Uống trà dây Bstar giúp giảm tác dụng phụ của kháng sinh điều trị vi khuẩn hp vì trà dây theo đông y có tác dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể rất tốt, do đó khi uống thuốc trị hp liều cao sẽ gây gánh nặng cho gan làm xuất hiện các tác dụng phụ như nóng trong người khó chịu…

Uống trà dây Bstar còn hỗ trợ an thần kích thích tiêu hoá giúp ăn ngon ngủ ngơn hơn tinh thần thoải mái một yếu tố rất tốt đối với bệnh nhân đang điều trị

Trà Dây Bstar thương hiệu uy tín sản phẩm được kiểm tra về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, sản phẩm cao cấp chọn lọc phần là và ngọn trà dây dễ uống hơn, cách pha dễ hàng hơn, tiện lợi do đóng gói nhỏ gọn, được hút chất không bảo quản được lâu.

Hướng dẫn cách sử dụng và đặt mua Trà Dây Bstar vui lòng gọi 0933 798 396

Xem thêm

5/5 - (2 votes)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÍ QUYẾT ỨC CHẾ VI KHUẨN HP TẠI NHÀ