Triệu Chứng Đau Bao Tử Như Thế Nào Để Tránh Nhầm Lẫn Với Bệnh Khác

Triệu chứng đau bao tử như thế nào? Bệnh đau bao tử hay còn có tên gọi khác là bệnh đau dạ dày, đây là một bệnh lý về đường tiêu hóa cụ thể là bao tử bị tổn thương ở niêm mặc hoặc sâu hơn thể hiện ở những vết viêm loét. Bệnh đau bao tử gây hại rất lớn đối với sức khỏe người bệnh nên cần được phát hiện sớm để chữa trị hiệu quả và tránh những biến chứng xấu như: thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày. Vậy làm sao để nhận biết được bạn đang bị đau dạ dày mà không phải bệnh khác, triệu chứng đau bao tử như thế nào? Dưới đây là những triệu chứng đặc trưng, nổi bật để bạn nhận biết bệnh đau bao tử:

triệu chứng đau thượng vị bao tử

  1. Đau vùng trên rốn (vùng thượng vị)

Đây là dấu hiệu đầu tiên của bệnh đau bao tử và cũng xuyên suốt kéo dài trong quá trình bị bệnh. Người bệnh bắt đầu xuất hiện những cơn đau trên rốn, đau âm ỉ hoặc từng cơn tùy người, sau đó cơn đau xuất hiện với tần suất cao hơn và không theo quy luật, no cũng đau mà đói cũng đau.

  1. Buồn nôn và nôn

Khi dấu hiệu buồn nôn và nôn xuất hiện đồng nghĩa với việc dạ dày không tiếp nhận thức ăn và đẩy ra ngoài qua đường miệng. Triệu chứng này xảy ra thường xuyên sẽ dẫn tới hậu quả cấu như rách niêm mạc thực quản, rách thực quản,… không chỉ có thể nếu nôn nhiều sẽ khiến cơ thẻ mất nước, mệt mỏi và có thể tụt huyết áp.

  1. Ợ hơi, ợ chua, chán ăn, đầy bụng, tiêu hóa kém

Ợ hơi, ợ chưa là dấu hiệu rất dễ nhận biết của bệnh đau bao tử. Khi này bao tử đã bị rối loạn khiến thức ăn khó tiêu lên men và sinh ra hơi. Bên cạnh những triệu chứng ợ như vậy chứng tỏ dạ dày đã yếu đi, tiêu hóa thức ăn kém đi dẫn đến hiện tượng đầy bụng, chán ăn, ăn không ngon miệng.

  1. Cơ thể suy nhược, giảm cân nghiêm trọng

Cơ thể có những triệu chứng mệt mỏi do không tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng trong thức ăn được nhiều, dạ dày không tiếp nhận và làm việc hiệu quả như trước nữa từ đó dẫn đến suy nhược và giảm cân không kiểm soát.

  1. Xuất huyết bao tử

Triệu chứng rõ và nặng nhất của đau bao tử chính là xuất huyết. Đây là hiện tượng chảy máu bao tử hay nói cách khác là máu thoát ra khỏi thành mạch và chảy máu vào ống tiêu hóa. Khi có biểu hiện này chứng tỏ bao tử đã bị tổn thương nặng và nguy hiểm, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nếu không kịp thời điều trị.

Biểu hiện của hiện tượng xuất huyết bao tử như: nôn ra máu đỏ hoặc đen, đi ngoài ra máu (phân đen hoặc trực tiếp là máu tươi).

Giờ thì đáp án cho câu hỏi triệu chứng đau bao tử như thế nào đã có. Dù chỉ cần thấy một trong những dấu hiệu trên cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời để tránh bệnh quá nặng và dẫn đễn những hậu quả xấu hơn.

Một điều quan trọng hơn đó chính là phòng bệnh hơn chữa bệnh. Trong cuộc sống hằng ngày cần chủ động tạo những thói quen tốt và chế độ dinh dưỡng khoa học để giữ gìn sức khỏe như ăn chậm, nhai kỹ, ăn đồ mềm dễ tiêu hóa, hạn chế sử dụng đồ có cồn, chất kích thích, ăn đúng giờ…  tránh những thức ăn gây cho dạ dày, nhiều axit, cứng, khó tiêu hóa, bỏ bữa hoặc ăn quá nhiều..

 

5/5 - (3 votes)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÍ QUYẾT ỨC CHẾ VI KHUẨN HP TẠI NHÀ