Nguyên Nhân Trào Ngược Axit Buồn Nôn – 10 Cách Điều Trị

Trào Ngược Axit Buồn Nôn là bị làm sao? tại sao trào ngược axit gây buồn nôn? cách điều trị trào ngược axit buồn nôn như thế nào? Tiết lộ mọi thông tin liên quan đến trào ngược axit buồn nôn.

Nguyên nhân Trào Ngược Axit Buồn Nôn

Trào Ngược Axit Buồn Nôn

Bạn có thể bị buồn nôn vì nhiều lý do như mang thai , sử dụng thuốc, ngộ độc thực phẩm và nhiễm trùng. Cảm giác buồn nôn có thể từ nhẹ khó chịu đến khó chịu đến mức nghiêm trọng để cản trở cuộc sống hàng ngày của bạn.

Trào ngược axit là một triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) , có thể gây buồn nôn. Nhận biết các triệu chứng GERD và điều trị chúng dưới sự giám sát của bác sĩ có thể giúp bạn tránh buồn nôn do trào ngược axit.

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào mà trào ngược axit có thể khiến bạn buồn nôn. Dưới đây là một số yếu tố liên quan đến cách trào ngược axit.

Trào ngược axit xảy ra khi cơ vòng thực quản dưới (LES), một vòng cơ ngăn cách thực quản và dạ dày của bạn, không thể đóng chặt sau khi bạn đã ăn thức ăn hoặc chất lỏng. LES không hoạt động bình thường cho phép axit dạ dày và các mảnh thức ăn trào ngược lên thực quản đến cổ họng của bạn.

trao nguoc axit buon non nguyen nhan

LES có thể suy yếu vì một số lý do. Nếu bạn có chỉ số LES yếu, bạn có thể gặp nhiều vấn đề với chứng trào ngược hơn nếu ăn những thực phẩm sau :

+ Thực phẩm chiên, nhiều dầu mỡ hoặc nhiều chất béo

+ Cà chua và nước sốt đỏ

+ Trái cây và nước trái cây họ cam quýt

+ Thức ăn cay

+ Sô cô la

+ Bạc hà

+ Đồ uống có ga

+ Đồ uống có cồn

+ Rượu

+ Cà phê (loại thường và loại decaf)

Những người bị trào ngược axit thường cảm thấy có vị chua trong miệng do axit dạ dày. Vị giác, cùng với tình trạng ợ hơi và ho thường xuyên liên quan đến trào ngược axit và trào ngược dạ dày thực quản, có thể tạo ra buồn nôn và thậm chí nôn mửa trong một số trường hợp.

Khó tiêu , hoặc ợ chua, là một triệu chứng khác của trào ngược và GERD có thể góp phần gây buồn nôn. Khó tiêu là cảm giác tạo ra bởi axit dạ dày trào ngược và các chất gây kích ứng thực quản.

Cách Điều trị trào ngược axit buồn nôn

trao nguoc axit buon non cach dieu tri

Nói chung, bạn có thể điều trị chứng buồn nôn do trào ngược axit bằng cách kết hợp thay đổi lối sống, biện pháp khắc phục tại nhà và thuốc. Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện:

Điều Trị Bằng Thay Đổi Hành Vi

1. Thay đổi lối sống

Thay đổi cách ăn uống của bạn. Ăn nhiều bữa nhỏ hơn và giảm lượng chất béo để hạn chế chứng khó tiêu và giữ cho LES của bạn hoạt động như bình thường. Trào ngược và buồn nôn có thể xảy ra khi dạ dày của bạn quá trống rỗng, vì vậy hãy cố gắng ăn các bữa nhỏ và thường xuyên hơn.

2. Bỏ thuốc lá

Các sản phẩm nicotine có thể làm suy yếu LES của bạn, làm tăng các triệu chứng của bạn.

3. Mặc quần áo rộng rãi

Quần áo bó sát gây thêm áp lực lên dạ dày của bạn, có thể góp phần gây ra chứng trào ngược axit và buồn nôn. Quần áo rộng rãi sẽ không gây thêm áp lực này.

4. Nằm thẳng sau khi ăn

Giữ axit dạ dày trong dạ dày của bạn bằng cách ở tư thế thẳng trong 3 đến 3 giờ sau khi ăn.

5. Nâng cao đầu khi bạn ngủ

Đặt các khối 15 cm dưới đầu giường của bạn để hỗ trợ trọng lực giữ axit trong dạ dày.

Cách Điều Trị Bằng Thảo Dược

6. Kẹo cao su

Nhai kẹo cao su có thể làm giảm tỷ lệ trào ngược axit của bạn, theo một nghiên cứu được công bố trênTạp chí Nghiên cứu Nha khoaNguồn tin cậy. Nó cũng có thể giúp loại bỏ vị chua trong miệng có thể gây buồn nôn.

7. Trà gừng

Trung tâm Quốc gia về Thuốc bổ sung và Thay thếNguồn tin cậyđề nghị kiểm tra với bác sĩ về việc bổ sung gừng như một cách tự nhiên để giảm buồn nôn.

8. Trà Dây Bstar

Trà dây đã được nghiên cứu có tác dụng trung hoà axit dạ dày rất tốt vì thế buồn nôn do dư axit sử dụng Trà Dây Bstar Sẽ rất hiệu quả mà an toàn. Đây là thảo dược quý của Việt Nam.

tra day bstar tri trao nguoc axit buon non

Cách Điều Trị Bằng Kháng Sinh

9. Uống thuốc kháng axit

Thuốc viên hoặc chất lỏng kháng axit có thể hạn chế buồn nôn và trào ngược axit bằng cách trung hòa axit trong dạ dày.

10. Thuốc ức chế bơm proton

Thuốc ức chế bơm proton làm giảm lượng axit được sản xuất bởi dạ dày của bạn. Điều này có thể làm giảm chứng trào ngược và các triệu chứng liên quan của nó. Thuốc chống nôn là một lựa chọn khác để giảm buồn nôn.

Xem Ngay: Thực Phẩm Người Trào Ngược Axit Nên Ăn Và Cần Tránh

5/5 - (1 vote)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÍ QUYẾT ỨC CHẾ VI KHUẨN HP TẠI NHÀ