Trà Phô Mai Là Gì? Cách Pha Và Thưởng Thức

Trà Phô Mai là gì? Trà phô mai Đài Loan là một thức uống ngọt và mặn tương tự như trà boba đã trở nên phổ biến ở Đài Loan và nhiều thành phố châu Á khác. Được phục vụ lạnh, loại trà này thường được pha với trà xanh hoặc trà đen, có hoặc không có sữa, và được phủ lên trên một lớp kem phô mai đánh bông, sữa và rắc muối.

Trà phô mai là gì?

Trà phô mai nổi lên ở các chợ đêm của Đài Loan vào khoảng năm 2010, và sự nổi tiếng của nó đã lan rộng kể từ đó. Đầu tiên, món trà ngọt, mặn và kem phô mai chỉ có thể tìm thấy ở các nước châu Á, nhưng giờ đây, thức uống này đang phát triển rầm rộ ở Hoa Kỳ. Và có, chính xác là phiên bản truyền thống sử dụng pho mát: pho mát kem.

Tuy nhiên, trà phô mai chính gốc của Đài Loan có phô mai bột được trộn với kem tươi và sữa để tạo ra lớp bọt đó trên trà xanh hoặc đen đá. Thức uống được kết thúc với một chút muối, làm sáng lên hương vị của trà đất kết hợp với bọt ngọt ngào, ngọt ngào có một chút vị mặn.

Trà phô mai đã phát triển thành một thức uống cao cấp hơn khi nó đến tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vào năm 2012. Ở đó, phô mai bột được thay thế bằng phô mai kem, kết hợp với sữa để tạo thành bọt như mây. Nắp pho mát dày, nhưng có thể nhấp được, giống như bọt trên cà phê latte hoặc cappuccino. Không giống như những thức uống khác, trà phô mai được phục vụ lạnh và thường có các loại trà xanh hoặc đen, mặc dù có thể và sử dụng các loại trà và tisanes khác.

Nhâm nhi trà phô mai theo cách có bọt ngọt và trà trong miệng cùng một lúc, trộn cả hai để có hương vị tuyệt hảo. Đó là lý do tại sao trà phô mai thường không có ống hút hoặc đá, và những chiếc nắp đậy đặc biệt đã được làm để mang thức uống này đi.

Trà Phô Mai

Cách uống trà phô mai

Nhấm nháp trà phô mai qua miệng cốc hoặc qua một chiếc nắp đặc biệt cho phép một inch hoặc hơn bọt và trà trộn đều khi uống. Trà phô mai nên được thưởng thức lạnh, không có đá và không có ống hút, để không có gì cản trở cảm giác trộn lẫn của hai thành phần này. Xoay nắp pho mát vào trà hoặc thưởng thức cả hai hòa quyện với nhau khi nhâm nhi.

Trà phô mai và Trà boba

Cả trà phô mai và trà boba đều được tạo ra ở Đài Loan và phổ biến khắp châu Á. Ngày nay trà boba hay còn gọi là trà bong bóng, được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới, được biết đến với chất lỏng ngọt như kem và những viên bột sắn dai. Trà phô mai không thu hút được nhiều sự nổi tiếng, mặc dù nó chỉ mới xuất hiện từ năm 2010. Cả hai loại trà này đều có thể được pha với bất kỳ loại trà nào, nhưng trà đen hoặc trà xanh là những hương vị đặc trưng.

Những loại trà này được phục vụ lạnh, nhưng trà phô mai thường không có màu trắng đục và boba có xu hướng có độ sánh đặc hơn. Trà phô mai có vị béo ngậy từ lớp kem phô mai và nắp bọt sữa bên trên, có thể quyện vào trà hoặc nhâm nhi song song. Trà boba có thành phần bột sắn dây đặc để nhai thì trà phô mai toàn chất lỏng và bọt đặc.

Có gì trong trà phô mai

Có bốn thành phần chính trong hầu hết các loại trà phô mai. Đầu tiên là bản thân trà, chủ yếu là trà đen hoặc trà xanh, nhưng cũng có thể là trà thảo mộc hoặc trà ô long và trà trắng. Thành phần chính khác là phô mai, là phô mai kem hoặc bột phô mai. Sau đó, phô mai được đánh với sữa hoặc kem để tạo thành lớp bọt nổi tiếng cho thức uống.

Cuối cùng, trà phô mai được rắc thêm muối để tạo cho nó một hương vị thơm ngon, tương phản với vị ngọt và kem của phần nắp cũng như hương trái đất và hương hoa của trà.

Xem Thêm: Cách pha trà đá thơm ngon tại nhà

5/5 - (1 vote)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÍ QUYẾT ỨC CHẾ VI KHUẨN HP TẠI NHÀ