Ý Kiến Của Chuyên Gia Về Cây Trà Dây Và Tác Dụng Phụ

Trà dây chữa đau dạ dày rất tốt, nhưng liệu uống trà dây có tác dụng phụ giống uống thuốc tây không? Trong bài viết sẽ tiết lộ cho bạn biết về mối liên hệ giữa trà dây và tác dụng để bạn có kiến thức đầy đủ khi sử dụng trà dây uống chữa bệnh hoặc phòng ngừa  bệnh dạ dày.

Uống trà dây có tác dụng phụ không?

Cây chè dây là một trong những dược liệu quý của Việt Nam, chè dây 2016 đã được thủ tướng chính phủ đưa vào danh sách dược liệu quý cần dược bảo tồn và phát triển. Tư một cây mọc hoang ở các vùng núi cao được sử dụng theo kinh nghiệm dân gian và được đồn thổi về những tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khoẻ.

Tra Day Uong Co Tac Dung Phu Khong

Cây chè dây đã được sự quan tâm sâu sắc của giới chuyên môn nghiên cứu về các tác dụng của cây chè dây như

+ Viên dược liệu của bộ y tế

+ Các bệnh viên y học dân tộc tỉnh cao bằng, bệnh viên y học dân tộc quân đội….

+ Đề tài “Nghiên cứu cây chè dây làm thuốc điều trị loét dạ dày – hành tá tràng” của Phó Giáo sư tiến sĩ Phạm Thanh Kỳ, Đại học dược Hà Nội

+ Đề tài “Nghiên cứu thành phần hoá học và tác dụng sinh học của cây chè dây”  của Phùng Thị Vinh đại học dược Hà Nội

+ Đề tài “Góp phần nghiên cứu tác dụng của chè dây trong điều trị loét dạ dày hành tá tràng” của PGS TS Vũ Nam hiện giám đốc bệnh viện Y Học cổ truyền Trung Ương

Các nghiên cứu đều tập trung nghiên cứu về tác dụng của cây chè dây với bệnh dạ dày tá tràng, trong đó có đề tài nghiên cứu của PGS TS Vũ Nam nghiên cứu tác dụng diệt vi khuẩn hp của chè dây, vi khuẩn hp là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh về viêm loét dạ dày hành tá tràng. Kết quả chung của các nghiên cứu đều cho thấy uống chè dây rất tốt cho những bệnh nhân bị viêm loét hay nhiễm khuẩn hp.

Một điểm quan trọng trong các nghiên cứu chính là các tác dụng phụ không mong muốn của cây chè dây là gì cũng đã được làm rõ chẳng hạn

Luận án “Góp phần nghiên cứu tác dụng của chè dây trong điều trị loét dạ dày hành tá tràng” trên lâm sàng trong điều trị cho bệnh nhân bệnh dạ dày tá tràng đã không phát hiện tác dụng phụ không mong muốn nào. Theo dõi bệnh nhân không có triệu chứng nhu di ứng nổi mề đay, mẩn ngứa… Tác dụng phụ như ngộ độc cũng không xuất hiện trong quá trìn điều trị cho bệnh nhân bệnh dạ dày.

Như vậy xét về gốc độ khoa học, công trình nghiên cứu về tác dụng phụ của chè dây cho thấy uống trà dây không có tác dụng phụ không mong muốn. Người dân có thể mua trà dây uống hàng ngày tốt cho tiêu hoá. Tuy nhiên dù uống trà dây hay bất kỳ thảo dược nào khác cũng không nên lạm dụng quá nhiều sẽ không tốt.

Lưu ý: Để uống trà dây có hiệu quả cần mua trà dây thật, không mua trà dây trôi nổi không có thương hiệu tránh mua phải trà dây giả hoặc trà dây kém chất lượng có thể nguy hiểm đến sức khoẻ, nghiêm trọng hơn là tính mạng.

Theo báo dân trí đưa tin, hải phòng bệnh nhân 72 tuổi đã tử vong do mua phải trà dây kém chất lượng bán trôi nổi tại sapa và uống trà dây không đúng cách, uống quá nhiều dẫn đến tình trạng hôn mê, rối loạn chức năng gan nghiêm trọng, sau khi được điều trị tại bệnh viên nhiệt đới trung ương nhưng các triệu chứng không giảm, bệnh nhân đã tử vong 2 ngày sau đó.

Tac Dung Phu Cua Tra Day

Để tìm mua trà dây uy tín chất lượng, uống không tác dụng phụ giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh dạ dày như đau dạ dày, buồn nôn, đầy bụng, khó tiêu… bạn có thể tìm mua Trà Dây Bstar sản phẩm đươc bình chọn sản phẩm tin dùng 2017. Trà dây được kiểm trà chất lượng sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thưc phẩm, đóng gói hút chân không giúp bảo quản và giữ chất lượng tốt trong thời gian dài.

mua tra day bstar uong co tot khong

Thông tin liên hệ tìm mua trà dây uy tín chất lượng Hotline: 0933 798 396

Đọc tiếp

5/5 - (2 votes)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÍ QUYẾT ỨC CHẾ VI KHUẨN HP TẠI NHÀ