Nguyên Nhân Trà dây Làm Tụt Huyết Áp Cách Xử Lý

Trà dây Làm Tụt Huyết Áp đúng không? Nhiều người uống trà dây có những triệu chứng bất thường như người bủn rủn, chóng mặt nhưng không biết liệu có phải do uống trà dây hay do nguyên nhân khác, bài viết này sẽ lý giải cho bạn về tác dụng của trà dây ảnh hưởng đến huyết áp như thế nào?

Uống trà dây có làm tụt huyết áp không?

Tụt huyết áp thường dẫn đến tình trạng huyết áp thấp một số người không gây ra vấn đề gì. Tuy nhiên, đối với nhiều người, huyết áp thấp bất thường (hạ huyết áp) có thể gây chóng mặt và ngất xỉu. Trong những trường hợp nặng, huyết áp thấp có thể đe dọa tính mạng.

Khi huyết áp thấp hơn 90 milimét thủy ngân (mm Hg) khi tìm đang đập gọi là huyết áp tâm thu hoặc 60 mm Hg khi tim tạm ngừng đây khoảng cách giữa 2 lần đập gọi là huyết áp tâm trương thường được coi là huyết áp thấp.

Nguyên nhân của huyết áp thấp có thể dao động từ mất nước đến các rối loạn sức khoẻ hoặc phẫu thuật nghiêm trọng. Triệu chứng của tụt huyết áp có thể gây ra thương gặp.

Uong Tra Day Chong Mat Co Phai Tut Huyet Ap

+ Chóng mặt hoặc choáng váng

+ Ngất xỉu

+ Mờ mắt

+ Buồn nôn

+ Mệt mỏi

+ Thiếu tập trung

Trường hợp tụt huyết áp nặng có thể dẫn đến tình trạng đe dọa tính mạng. Các dấu hiệu và triệu chứng bao gồm:

+ Nhầm lẫn, đặc biệt là ở những người lớn tuổi

+ Lạnh, nhợt nhạt, da nhợt nhạt

+ Thở nhanh, nông

+ Mạch đạp yếu và nhanh

Từ các triệu chứng trên có thể thấy rằng, sau khi uống trà dây mà xuất hiện các triệu chứng tương tự khả năng trà dây gây tụt huyết áp là rất cao cần ngưng uống để huyết áp trở lại bình thường.

Cach Khac Phuc Tut Huyet Ap Khi Uong Tra Day

Cách khắc phục huyết áp bị tụt tại nhà, trường hợp bị tụt huyết áp bạn có thể áp dụng 6 cách sau

 1. Ăn khẩu phần nhỏ thường xuyên: ăn vặt lành mạnh giữa các bữa ăn chính trong ngày để tránh những khoảng trống dài. Ăn các phần nhỏ nhiều lần trong ngày giúp ngăn ngừa sự sụt giảm đột ngột huyết áp mà người ta có thể trải qua sau bữa ăn. Vì vậy, nếu bạn đang ăn ba bữa đầy đủ một ngày, tốt hơn là nên cho họ phân phối vào năm bữa ăn nhỏ mỗi ngày.

2. Cung cấp đủ muối: dư thừa muối là xấu, nhưng mặt khác cơ thể của bạn lại cần số lượng vừa phải. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, chế độ ăn uống hàng ngày của bạn phải chứa một muỗng cà phê muối bổ sung bên cạnh những gì bạn lấy được từ tự nhiên từ trái cây và rau quả. Vào mùa hè hoặc nếu bạn tập thể dục hàng ngày, hãy giữ một ít nước chanh với một chút muối trong nhà.

Lưu ý: đang tụt huyết áp bổ sung muối thường có tác dụng ngay lập tức tuy nhiên cần lưu ý không nên ăn quá nhiều muối dẫn đến tình trạng giữ nước và huyết áp cao.

3. Uống nhiều nước hơn: Uống ít nhất 2-3 lít nước mỗi ngày. Bên cạnh đó, bao gồm đồ uống như nước dừa trong chế độ ăn uống. Chúng sẽ cung cấp cho bạn các chất điện giải cần thiết để duy trì chất lỏng trong cơ thể của bạn. Mất nước là một nguyên nhân phổ biến gây huyết áp thấp. Nước ép quả lựu giàu chất chống oxy hóa được gọi là polyphenols và có thể giúp bạn hạ huyết áp. Một trong những cách tốt nhất để chống mất nước là nước vì vậy đừng quên uống đủ nước trong ngày.

Cách điều trị huyết áp thấp tại nhà: Uống ít nhất 2 đến 3 lít nước mỗi ngày

4. Caffeine giúp: Đồ uống có chứa caffein như trà hoặc cà phê có thể giúp tăng huyết áp của bạn tạm thời. Khi huyết áp của bạn giảm xuống đột ngột, một tách cà phê hoặc trà có thể giúp bạn lưu thông. Nó gây ra tăng huyết áp ngắn nhưng tăng đáng kể. Mặc dù không ai biết tại sao điều này xảy ra, nhưng nó được cho là giúp bạn cải thiện tình trạng tụt huyết áp của bạn ngay lập tức

Biện pháp khắc phục hậu quả đối với chứng huyết áp thấp: Đồ uống có ga như trà hoặc cà phê có thể giúp tăng huyết áp nhanh.

5. Sữa hạnh nhân: Ngâm từ 5 đến 6 quả hạnh qua đêm, bóc vỏ vào buổi sáng, nhấm nháp và đun sôi chúng thành đồ uống. Uống nước mỗi ngày để ngăn ngừa huyết áp của bạn giảm. Sữa hạnh nhân không có cholesterol hoặc chất béo bão hòa trong sữa hạnh nhân nhưng rất giàu chất béo lành mạnh như axit béo Omega-3.

Uống trà dây bị tụt huyết áp cần lưu ý không được uống quá đặc, thời gian uống giữa các lần gần nhau, bị có triệu chứng như mệt mỏi chân tay bủn rủn cần ngưng uống trà dây ngay để tránh trà dây làm tụt huyết áp hơn nữa.

Trường hợp huyết áp thấp đang bị đau dạ dày muốn uống trà dây mà chưa có kinh nghiệm cần nhờ sự tham vấn thêm kinh nghiệm uống trà dây đối với người huyết áp thấp để không bị tụt huyết áp mà vẫn uống trà dây chữa bệnh dạ dày.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 0933.798.396 tìm hiệu thêm về cách uống trà dây

Đọc tiếp

5/5 - (4 votes)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÍ QUYẾT ỨC CHẾ VI KHUẨN HP TẠI NHÀ