Trà Bồ Công Anh Là Gì? Cách Sử Dụng Đúng

Trà bồ công anh là gì? Mặc dù bồ công anh thường được coi là cỏ dại, nhưng toàn bộ cây đều có thể ăn được. Một công dụng đặc biệt phổ biến của loại cây này là được ngâm như một loại trà thảo mộc thú vị được quảng cáo vì những lợi ích sức khỏe của nó.

Trà bồ công anh, đôi khi được gọi là cà phê bồ công anh, có thể được làm bằng cách rang và ngâm rễ hoặc ngâm lá xanh mềm, có hoặc không có búp vàng mềm. Trong khi nhiều người uống trà bồ công anh như một loại thuốc hỗ trợ vi lượng đồng căn, những người khác lại dùng trà để thay thế cho cà phê thông thường, trà đen và các loại đồ uống khác.

Bồ công anh là gì?

Bồ công anh ( Taraxacum officinale) có tên thông dụng từ tiếng Pháp ” dents de lion “, có nghĩa là “răng của sư tử”. Những chiếc răng này, một đặc điểm nhận dạng quan trọng, hướng ngược về phía trung tâm của hoa thị cơ bản, không giống như răng của các lá rau diếp dại, chúng hướng về phía trước, ra ngoài và ra khỏi tâm của cây.

Bạn có thể ăn toàn bộ cây bồ công anh rễ, thân, lá và hoa (trước khi chúng kết hạt) nhưng có thể khó tìm được nguồn thương mại cho cây bồ công anh tươi ngoài lá. Mặc dù bạn có thể tự thu hoạch, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng cách xa bất kỳ nguồn ô nhiễm tiềm ẩn nào, chẳng hạn như đường hoặc khu công nghiệp; chưa được phun thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ hoặc phân bón; và không phát triển ở một nơi dễ dàng tiếp cận bởi chó hoặc các động vật khác.

Cách sử dụng bồ công anh

Thêm rau bồ công anh tươi sống vào món salad để cân bằng các loại rau xanh nhẹ như chickweed hoặc rau diếp mỏ. Hoặc chần qua để bớt đắng và làm mềm lá. Họ làm việc tốt theo cách này kết hợp với nhẹ hơn greens như cây tầm ma và bến phục vụ các món trứng, sữa trứng, và xào.

Hãy thử những nụ hoa bồ công anh chưa mở tung sống trong món salad, ngâm chua hoặc đun sôi trong một hoặc hai phút sau đó thấm với bơ tan chảy và một ít muối và tiêu. Lý tưởng nhất là thu thập chồi từ trung tâm của tán lá ở mặt đất, trước khi chúng nở ra. Tách các cánh hoa ra khỏi đài hoa màu xanh lá cây đắng ở gốc hoa bằng cách cầm một tay và xoắn ngược chiều nhau.

Sau khi hoa nở nhưng trước khi kết thành hạt, bạn có thể tách cánh hoa ra khỏi đài hoa, sau đó sử dụng cánh hoa trong bánh quy, bánh mì nhanh, thạch và rượu. Bạn cũng có thể đánh bông và chiên hoa để dùng làm món rán.

Thu hoạch rễ cây bồ công anh vào cuối mùa thu đến đầu mùa xuân khi chúng còn đầy đủ dinh dưỡng dự trữ. Để lại một phần phía sau để ra nhiều hoa hơn hoặc cắt bỏ toàn bộ rễ nếu bạn muốn diệt trừ bồ công anh khỏi bãi cỏ của mình. Bạn có thể ăn các loại củ lớn như các loại rau củ khác như cà rốt; bạn cũng có thể phơi khô và xay phần rễ để sử dụng như một chất thay thế cà phê không chứa caffeine hoặc trà thảo mộc.

Bồ công anh có hương vị như thế nào?

Lá bồ công anh trưởng thành có vị đắng khó chịu trừ khi bạn nấu chúng, nhưng lá bồ công anh non tươi có vị ngọt dễ chịu, loại lá giúp tiết dịch tiêu hóa của bạn. Khi thời tiết ấm lên, những tán lá bồ công anh có thể chuyển từ vị đắng dễ chịu sang chế ngự chỉ trong vài ngày. Cây phát triển trong bóng râm vẫn ngon miệng lâu hơn.

Hương vị nhẹ của rễ không đặc biệt thú vị. Tuy nhiên, rang chúng mang lại hương vị ngọt ngào hơn. Hoa giòn và ngọt.

Xem Ngay: Công thức nấu ăn bồ công anh

Trà bồ công anh là gì?

Trà Bồ Công Anh

Nhiều nền văn hóa đã chấp nhận trà bồ công anh và nó đã được uống trên khắp Trung Quốc, Châu Âu và Ai Cập trong hơn 1.000 năm. Thường thức uống này được làm và tiêu thụ như một chất hỗ trợ sức khỏe, được sử dụng để giải độc cơ thể, như một loại probiotic và giảm viêm.

Trong khi loại cây này là một thành phần phổ biến trong y học Trung Quốc, bồ công anh có thể được tìm thấy trên khắp thế giới trong nhiều khu vườn, công viên và các vết nứt trên vỉa hè. Chu kỳ phát triển nhanh chóng của cây khiến nó trở thành một loại cây lâu năm được thu hoạch đơn giản và thường được nhiều người làm vườn coi như một loại cỏ dại.

Để làm trà bồ công anh, rễ của cây được rang lên, mang lại cho trà một trải nghiệm phong phú hơn tương tự như cà phê. Một số loại bia được pha bằng lá mềm, tạo ra một thức uống nhẹ hơn tương tự như trà xanh. Ngoài ra, hoa có thể được ngâm miễn là chúng chưa kết hạt. Nhiều loại trà bồ công anh cũng được trộn với các loại thảo mộc và hương vị khác, chẳng hạn như gừng, bạc hà, mật ong, trà xanh và rễ cam thảo.

Cách uống trà bồ công anh

Trà bồ công anh thường được uống nóng và nó có thể được pha theo nhiều cách khác nhau. Hình thức phổ biến nhất của trà bồ công anh được tạo ra từ rễ rang của cây, nhưng lá và hoa cũng có thể được thêm vào hoặc chúng có thể bao gồm toàn bộ nước pha. Mỗi khía cạnh của cây mang lại một hương vị nhất định cho một tách trà bồ công anh.

Rễ rang mang lại cho thức uống một hương vị đậm, ngon, giống như cà phê. Nếu tisane được làm bằng hoa, nó có vị ngọt nhẹ của hoa. Và, khi lá bồ công anh non được ủ, trà có màu xanh tươi pha chút giống với trà xanh nhạt.

cach uong tra bo cong anh

Cách bảo quản

Để bảo quản trà bồ công anh, hãy giữ nó trong hộp đựng mà nó đã được mua. Hầu hết chúng đều kín khí và kín, điều này tốt nhất khi xử lý với bất kỳ loại trà lá lỏng nào. Vì nhiều loại trà bồ công anh được đựng trong các túi trà riêng lẻ, chúng có thể được giữ trong gói cho đến khi sẵn sàng sử dụng. Nói chung, trà bồ công anh có thể để được trong nhiều năm. Tuy nhiên, trà sẽ bị biến chất và có thể làm thay đổi hương vị, khiến trà bị mốc.

Có gì trong trà bồ công anh

Hầu hết trà bồ công anh được làm từ rễ rang của cây. Tuy nhiên, một số công thức yêu cầu ngâm lá non và / hoặc hoa. Tất cả các thành phần này có thể được ủ cùng nhau hoặc riêng biệt để tạo ra tisane. Nhiều nhà sản xuất trà thương mại sẽ nghiền rễ và đóng túi hỗn hợp để dễ pha. Lá và hoa có nhiều khả năng bị khô và bị gãy rời ra làm cho lá rời rạc.

5/5 - (1 vote)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÍ QUYẾT ỨC CHẾ VI KHUẨN HP TẠI NHÀ