12 Thực Phẩm Cho Người Loét Dạ Dày Nên Ăn Và Cần Tránh

Thực Phẩm Cho Người Loét Dạ Dày là những loại thực phẩm nào? Khi bị loét dạ dày cần phải tránh những thực phẩm nào, nên ăn những loại thực phẩm nào? mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đạp trong bài viết này một cách cụ thể.

Như chúng ta đã biết nguyên nhân gây ra loét không phải là thực phẩm mà chủ yếu loét dạ dày vi khuẩn hp hay dùng thuốc giảm đau trong thời gian dài hoặc nhiễm vi khuẩn có tên là vi khuẩn hp. Mặc dù thực phẩm không trực tiếp gây ra loét, nhưng chúng có thể làm cho cơn đau của bạn tồi tệ hơn, trong khi những loại thực phẩm cho người loét dạ dày ăn vào cải thiện và chữa lành loét nhanh hơn.

Danh sách Thực Phẩm Cho Người Loét Dạ Dày Nên Ăn Và Nên Tránh

Thực Phẩm Cho Người Loét Dạ Dày

Thực phẩm người loét dạ dày nên ăn

1. Thực phẩm có Probiotics

thuc pham cho nguoi loet da day thuc pham chua probiotics

Các loại thực phẩm như sữa chua, miso, kim chi, dưa cải bắp, kombucha và tempeh rất giàu vi khuẩn “tốt” được gọi là probiotics. Chúng có thể giúp chữa loét bằng cách chống lại nhiễm trùng vi khuẩn hp hoặc bằng cách giúp các phương pháp điều trị hiệu quả hơn.

2. Thực phẩm giàu chất xơ

thuc pham cho nguoi loet da day nen an thuc pham giau chat

Táo, lê, bột yến mạch và các loại thực phẩm khác có nhiều chất xơ rất tốt cho vết loét theo hai cách. Chất xơ có thể làm giảm lượng axit trong dạ dày của bạn đồng thời làm dịu chứng đầy hơi và đau. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một chế độ ăn giàu chất xơ có thể giúp ngăn ngừa loét.

3. Khoai lang

thuc pham cho nguoi loet da day nen an khoai lang

Khoai lang chứa nhiều vitamin A và có bằng chứng cho thấy chất dinh dưỡng này có thể giúp làm giảm vết loét dạ dày và cũng có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa chúng. Các loại thực phẩm khác có nhiều vitamin A bao gồm rau bina, cà rốt, dưa đỏ và gan bò.

4. Ớt chuông đỏ

thuc pham cho nguoi loet da day nen an ot chuong do

Ớt chuông đỏ rất giàu vitamin C, có thể giúp bảo vệ bạn khỏi bị loét theo một số cách. Đối với một, vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa lành vết thương. Những người ăn không đủ cũng dễ bị loét hơn. Cung cấp chất dinh dưỡng này trong trái cây họ cam quýt, dâu tây, kiwi và bông cải xanh.

Thực phẩm người loét dạ dày nên tránh

5. Sữa

thuc pham cho nguoi loet da day nen tranh uong sua

Các bác sĩ thường nói với mọi người rằng uống sữa để điều trị các vết loét của họ. Đó là trước khi các biện pháp tốt hơn, như thuốc ngăn chặn axit, ra đời. Ngày nay chúng ta biết sữa không thể giúp ngăn ngừa hoặc làm dịu vết loét. Trên thực tế, nó thực sự có thể làm cho mọi thứ tồi tệ hơn bằng cách

6. Rượu

thuc pham cho nguoi loet da day nen tranh uong ruou

Nếu bây giờ bạn dễ bị loét hoặc bị loét, tốt nhất là hạn chế rượu hoặc tránh hoàn toàn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng rượu gây kích thích và thậm chí có thể làm hỏng đường tiêu hóa của bạn. Nó có thể làm cho vết loét nặng hơn.

7. Thực phẩm giàu chất béo

thuc pham cho nguoi loet da day nen tranh an thuc pham nhieu chat beo

Thực phẩm giàu chất béo mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa, có thể dẫn đến đau bụng và đầy hơi – tin xấu nếu bạn bị loét. Nếu chúng khiến dạ dày của bạn trở nên tồi tệ hơn, hãy tạm dừng chúng.

8. Thực phẩm cay

thuc pham cho nguoi loet da day nen tranh an thuc pham cay

Trong một thời gian dài, các bác sĩ cho rằng đồ ăn cay là nguyên nhân chính gây ra các vết loét. Bây giờ chúng ta biết điều này không đúng. Tuy nhiên, một số người loét dạ dày thấy rằng thực phẩm cay làm cho các triệu chứng của họ tồi tệ hơn. Do đó hãy chủ động tránh thực phẩm cay nếu nó làm bạn đau.

10. Trái cây có múi

thuc pham cho nguoi loet da day nen tranh an trai cay co mui

Lúc đầu, trái cây có múi, thực phẩm có tính axit như cam quýt và cà chua sẽ làm trầm trọng thêm các vết loét. Nhưng không có bằng chứng cho thấy rằng trái cây có múi có bất kỳ ảnh hưởng nào đến loét dạ dày. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều có những phản ứng riêng biệt với thực phẩm, vì vậy nếu việc anh trái cây có múi khi bị loét dạ dày tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Nếu những thực phẩm có tính axit khiến vết loét của bạn nặng hơn, hãy tránh ăn chúng.

11. Sô cô la

thuc pham cho nguoi loet da day nen tranh an socola

Sô cô la có rất nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng. Nhưng nó thường gây khó chịu cho một số người bị loét. Nếu ăn sô cô la khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn, hãy đợi thưởng thức cho đến khi vết loét lành lại.

12. Cafein

thuc pham cho nguoi loet da day nen tranh do uong chua cafein

Nghiên cứu được kết hợp với nhau về việc liệu cafein cụ thể là cà phê có làm cho vết loét trở nên tồi tệ hơn hay không. Tuy nhiên, bạn có thể không phải bỏ cà phê miễn là các triệu chứng của bạn không trở nên tồi tệ hơn.

Như vậy chúng ta đã điểm qua những thực phẩm cho người loét dạ dày, nếu bạn đang bị loét dạ dày hãy cố gắng tuân thủ chế độ ăn để giúp chữa lành vết loét được nhanh, đồng thời không làm trầm trọng hơn tình trạng loét và những cơn đau dạ dày hành hạ vì không biết loét dạ dày nên ăn gì và kiêng ăn gì.

5/5 - (1 vote)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÍ QUYẾT ỨC CHẾ VI KHUẨN HP TẠI NHÀ