4 Điều Cần Làm Trước Khi Tiền Hành Test Hởi Thở Tìm Vi Khuẩn HP

Test hơi thở hay kiểm tra hơi thở hay thổi bong bóng có phát hiện ra vi khuẩn hp dương tính không? trước khi test hơi thở cần phải chuẩn bị gì? Làm gì để việc kiểm tra hơi thở mang lại kết quả chính xác nhất? Tiết lộ mọi thông tin về test hơi thở tìm vi khuẩn hp dạ dày.

Tác dụng của test hơi thở là gì?

Tác dụng chủ  yếu của test hơi thở được sử dụng để phát hiện vi khuẩn hp, một loại vi khuẩn có thể lây nhiễm dạ dày và là một nguyên nhân chính gây viêm loét ở cả dạ dày và tá tràng (phần đầu của ruột non). Vi khuẩn hp tạo ra một loại enzyme gọi là urease, enzyme này phân hủy urê thành amoniac và carbon dioxide.

Trong quá trình test hơi thở, người bệnh cần uống một viên thuốc chứa urê và đo lượng khí cacbonic thở ra. Kết quả hơi thở sẽ cho thấy người ngày có bị nhiễm vi khuẩn hp trong dạ dày hay không.

Test Hởi Thở Phát Hiện Vi Khuẩn hp

Cần chuẩn bị khi test hơi thở urê?

Để chuẩn bị cho bài kiểm tra hơi thở urê, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

1. Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, mắc bệnh phổi hoặc tim hoặc bất kỳ bệnh nào khác, hoặc nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ loại thuốc nào.

2. Không dùng bất kỳ loại thuốc kháng sinh nào ít nhất 4 tuần trước khi xét nghiệm.

3. Không dùng bất kỳ chất ức chế bơm proton nào ( Prilosec, Prevacid, Aciphex, Nexium, Protonix ) hoặc Pepto-Bismol ít nhất 2 tuần trước khi xét nghiệm.

4. Chỉ uống các loại thuốc đã được bác sĩ phê duyệt vào ngày tiến hành xét nghiệm hơi thở urê. Chỉ uống với một ngụm nước nhỏ nếu trong vòng 4 giờ sau khi test hơi thở. Không ngừng bất kỳ loại thuốc nào mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

5. Không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì (kể cả nước) trong 4 giờ trước khi test hơi thở.

Các câu hỏi thường gặp về test hơi thở

Các câu hỏi thường gặp về test hơi thở

Test hơi thở urê diễn ra như thế nào?

Bạn không cần quá lo lắng khi sử dụng kỹ thuật test hơi thở này vì trong quá trình kiểm tra hơi thở urê bác sĩ sẽ giải thích quy trình cho bạn và thông thường thời gian kiểm tra hơi thở sẽ kéo dài khoảng 40 đến 60 phút và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào đừng ngại hỏi trong thời gian nay.

Sau khi kiểm tra hơi thở urê có kiêng gì không?

Sau khi kiểm tra hơi thở urê, các mẫu hơi thở của bạn sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm nơi chúng được kiểm tra. Bạn có thể tiếp tục các hoạt động bình thường của mình. Bạn có thể tiếp tục chế độ ăn uống bình thường của mình, trừ khi bạn được lên lịch cho các xét nghiệm khác yêu cầu chế độ ăn kiêng.

Khi nào tôi sẽ biết kết quả test hơi thở urê?

Kết quả xét nghiệm hơi thở urê thường có 2 ngày sau khi hoàn thành xét nghiệm.

Việc xét nghiệm vi khuẩn hp sớm và tìm cách điều trị sớm là rất cần thiết, nhiều người nói rằng nhiễm vi khuẩn hp trong dạ dày là bị ung thư dạ dày. Sự thật vi khuẩn hp có gây ra bệnh ung thư dạ dày như nhiều người đồn đoán không?

Xem ngay: Vi khuẩn hp gây ung thư dạ dày không?

5/5 - (1 vote)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÍ QUYẾT ỨC CHẾ VI KHUẨN HP TẠI NHÀ