Quả Sung Trị Đau Dạ Dày Có Tốt Không?

Quả Sung Trị Đau Dạ Dày tốt không? Sử dụng quả sung như thế nào khi bị viêm loét dạ dày hay các bệnh về tiêu hoá? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng quả sung và tận dụng những lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của quả sung.

Tác dụng khi ăn quả sung

Quả sung là một loại trái cây mềm, có vỏ mỏng, có thể có màu xanh hoặc tím. Thịt của quả sung thường có màu đỏ và toàn bộ quả có thể ăn được.

Người ta đã sử dụng quả sung để hỗ trợ điều trị các tình trạng sức khỏe liên quan đến hệ thống nội tiết, sinh sản và hô hấp, cũng như đường tiêu hóa.

Quả Sung Trị Đau Dạ Dày

1. Giảm cơn đau dạ dày ở người bị táo bón

Các học viên của hệ thống y học Ấn Độ từ lâu đã sử dụng quả sung để điều trị các tình trạng ảnh hưởng đến các hệ thống cơ thể sau đây :

+ Nội tiết

+ Hô hấp

+ Tiêu hóa

+ Sinh sản

+ Miễn nhiễm

Một số nhà nghiên cứu tin rằng quả sung có các đặc tính sau:

+ Chất chống oxy hóa

+ Chống ung thư

+ Chống viêm

+ Giảm béo

+ Bảo vệ tế bào

Những đặc tính này có thể chịu trách nhiệm về tác dụng chữa bệnh của quả sung. Các phần bên dưới thảo luận chi tiết hơn về những lợi ích tiềm năng này:

2. Kiểm soát đường huyết

Các Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã gợi ý rằng mọi người có thể sử dụng cây trồng truyền thống để giúp điều trị bệnh tiểu đường. Các nhà nghiên cứu đã ghi nhận tác dụng bảo vệ gan và giảm glucose của quả sung.

Nghiên cứu về chủ đề này còn rất hạn chế. Tuy nhiên, một nghiên cứu nhỏ từ năm 1998 cho thấy ở 8 người tham gia, có sự giảm mức đường huyết sau bữa ăn khi họ uống chiết xuất từ ​​lá sung.

Những người tham gia nghiên cứu cũng cần liều lượng insulin thấp hơn khi họ bổ sung chiết xuất từ ​​lá sung.

Trong một nghiên cứu sử dụng chuột mắc bệnh tiểu đường loại 2, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chiết xuất từ ​​lá sung có thể cải thiện mức insulin và giảm mức đường huyết.

Trong một nghiên cứu khác trên những con chuột mắc bệnh tiểu đường, các nhà nghiên cứu tiết lộ rằng chiết xuất từ ​​lá sung có thể ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình sản xuất glucose trong gan.

3. Chữa rối loạn cương dương

Một số người coi một số loại cây nhất định là thuốc kích thích tình dục do khả năng kích thích tình dục tiềm ẩn của chúng. Thật vậy, một số người sử dụng quả sung vì các đặc tính kích thích tình dục của chúng.

Một nghiên cứu trên chuột đã kiểm tra khả năng kích thích tình dục của ba loại cây: khói đất, quế Trung Quốc và quả sung.

Các nhà nghiên cứu đã đo lường hiệu quả của hỗn hợp các loại cây này bằng cách nghiên cứu sự gia tăng hành vi gắn kết. Những con chuột nhận được hỗn hợp này có hoạt động tình dục tăng lên so với nhóm đối chứng.

Tuy nhiên, rất khó để xác định loại cây nào trong số ba loại cây này đã gây ra sự gia tăng hoạt động tình dục.

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa kiểm tra tác dụng kích thích tình dục của quả sung ở người. Các nghiên cứu sâu hơn là cần thiết trước khi các bác sĩ có thể khuyên bạn nên sử dụng quả sung chữa rối loạn cương dương.

4. Giúp da chắc khoẻ

Một nghiên cứu cũ hơn trên Tạp chí Da liễu Quốc tế đã so sánh tác dụng của mủ cây sung với tác dụng của phương pháp áp lạnh đối với mụn cóc thông thường.

Trong nghiên cứu, 25 người tham gia bị mụn cóc thông thường ở cả hai bên cơ thể của họ bôi mủ cây sung ở một bên. Ở phía bên kia, các bác sĩ đã sử dụng phương pháp áp lạnh.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ở 44% số người tham gia, mủ cây vả giải quyết hoàn toàn mụn cóc. Tuy nhiên, liệu pháp áp lạnh có hiệu quả hơn, dẫn đến sự đảo ngược hoàn toàn ở 56% số người tham gia.

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa hiểu tại sao quả sung có thể giúp giải quyết mụn cóc, nhưng mủ cây sung có thể cung cấp một phương pháp điều trị an toàn và dễ sử dụng mà ít gây ra hoặc không có tác dụng phụ.

5. Giúp tóc khoẻ

Rất ít nghiên cứu xem xét mối liên hệ giữa quả sung và sức khỏe của tóc. Tuy nhiên, quả sung rất giàu chất sắt, một khoáng chất quan trọng để giúp duy trì một mái tóc khỏe mạnh.

Trước khi một người bắt đầu sử dụng chiết xuất hoặc chất bổ sung cho sức khỏe của tóc, họ nên nói chuyện với bác sĩ của họ để đảm bảo rằng nó an toàn cho họ.

6. Hạ Sốt

Nghiên cứu thêm là cần thiết để kiểm tra tác dụng của quả sung đối với cơn sốt. Tuy nhiên, một nghiên cứu trên chuột cho thấy một liều chiết xuất từ ​​rượu sung làm giảm nhiệt độ cơ thể trong 5 giờ.

Tuy nhiên, cần có các nghiên cứu sâu hơn để xác nhận những phát hiện này, vì các nhà nghiên cứu vẫn chưa biết cách giải thích tác dụng hạ nhiệt độ cơ thể của quả sung.

7. Kích thích tiêu hóa

Do đặc tính nhuận tràng của quả sung nên người ta thường dùng siro sung để hỗ trợ điều trị táo bón. Tuy nhiên, chỉ có một số nghiên cứu đã từng cung cấp bằng chứng về việc quả sung giúp chữa táo bón.

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã cho chuột uống loperamide (Imodium) để gây táo bón. Những con chuột được dán quả sung ít bị táo bón hơn so với nhóm đối chứng.

Một nghiên cứu khác so sánh tác dụng của quả sung và bổ sung chất xơ ở những người bị táo bón chức năng. Quả sung cải thiện phần lớn các triệu chứng táo bón, bao gồm:

+ Thời gian đi tiêu

+ Số lần đi tiêu

+ Đau bụng và khó chịu

Quả sung cũng làm giảm nỗ lực cần thiết để vượt qua phân và cải thiện cảm giác sơ tán không hoàn toàn.

Các nhà nghiên cứu không ghi nhận bất kỳ sự khác biệt nào trong việc giảm táo bón giữa bổ sung chất xơ và quả sung.

Tác dụng phụ khi ăn quả sung

Những rủi ro liên quan đến quả sung có thể khác nhau tùy thuộc vào cách mọi người sử dụng chúng. Các phần dưới đây trình bày chi tiết hơn về vấn đề này.

Tương tác thuốc

Cả sung tươi và sung khô đều chứa hàm lượng vitamin K cao. Những người dùng thuốc làm loãng máu như warfarin cần phải giữ mức vitamin K trong chế độ ăn uống của họ nhất quán, vì vậy họ có thể muốn tránh ăn sung.

Triệu chứng tiêu hóa

Vì quả sung có hàm lượng chất xơ cao, nên ăn quá nhiều quả sung – đặc biệt là quả sung khô – có thể gây tiêu chảy.

Dị ứng

Một số người có thể bị dị ứng với quả sung.

Các nhà nghiên cứu ở Vienna phát hiện ra rằng tỷ lệ cao những người bị dị ứng với phấn hoa bạch dương có kết quả xét nghiệm dị ứng da dương tính với quả sung tươi.

Cụ thể, mặc dù 78% những người tham gia bị dị ứng phấn hoa bạch dương đã có kết quả kiểm tra da dương tính với quả sung tươi, nhưng hầu hết quả sung khô đều dung nạp được.

Cách sử dụng quả sung Trị Bệnh

Một người nên luôn rửa sạch quả sung tươi. Sau đó, chúng có thể ăn được.

Mọi người cũng có thể ăn quả sung khô hoặc có thể hoàn nguyên bằng cách ngâm trong nước ấm cho đến khi quả sung chín mềm.

Mọi người có thể sử dụng quả sung tươi và khô trong nhiều món ăn. Dưới đây là một số công thức để thử:

+ Bột yến mạch

+ Sung tươi với pho mát dê và mật ong

+ Bột yến mạch vani với hạt dẻ cười và mật ong

+ Quả sung kết hợp dầu Oliu

Quả sung kết hợp dầu oliu tốt không?

dau oliu va qua sung tri dau da day

Quả sung kết hợp dầu ô liu là một công thức bắt nguồn từ các vùng ven biển, nó là một phương thuốc tuyệt vời, tự nhiên và an toàn cho nhiều bệnh, bao gồm:

+ Các vấn đề dạ dày

+ Bệnh trĩ

+ Táo bón

+ Tăng cholesterol

+ Thiếu máu

+ Hen suyễn và viêm phế quản

+ Thậm chí là vô sinh (một số phụ nữ nói rằng phương thuốc tự nhiên này đã giúp họ có thai)

1. Quả sung là một trong những nguồn thực vật có hàm lượng canxi cao nhất, là một lựa chọn thay thế tuyệt vời để điều trị bệnh cho những người bị dị ứng với các sản phẩm từ sữa.

2. Quả sung rất giàu chất xơ và giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

3. Quả sung là một nguồn cung cấp kali tuyệt vời, giúp điều hòa huyết áp và các chức năng quan trọng khác của cơ thể. Chúng chứa Omega 3 và Omega 6 giúp duy trì huyết áp và sức khỏe tim mạch.

4. Quả sung khô đứng đầu danh sách trái cây khô về mức độ chống oxy hóa phenol. Một nghiên cứu cho thấy rằng chỉ ăn hai quả sung khô vừa phải làm tăng đáng kể hoạt động chống oxy hóa trong cơ thể.

5. Theo một nghiên cứu, quả sung có lợi trong việc điều trị và khắc phục bệnh sỏi thận. Đun sôi sáu quả sung trong một cốc nước. Tiêu thụ này hàng ngày trong vòng một tháng để loại bỏ sỏi thận.

6. Ai cũng biết rằng lá sung có thể được sử dụng để chống lại bệnh tiểu đường, chúng làm giảm lượng insulin mà bệnh nhân tiểu đường cần.

7. Tryptophan trong quả sung giúp bạn có một giấc ngủ ngon và có thể hỗ trợ điều trị các chứng rối loạn giấc ngủ như mất ngủ.

8. Quả sung chứa một lượng lớn Vitamin C giúp làm sáng và đều màu da. Chúng cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa mang lại cho bạn làn da khỏe mạnh và tươi sáng.

9. Quả sung chứa nhiều vitamin B6, từ lâu đã được cho là có lợi trong việc điều trị ốm nghén.

Quả sung trị đau dạ dày tốt không?

Rõ rằng quả sung rất tốt cho tiêu hoá nói chung và dạ dày nói riêng. Nên sử dụng quả sung trị đau dạ dày rất tốt ngoài tác dụng như giảm đau thì, ăn quả sung còn giúp tiêu viêm cực tốt cho những ai đang gặp vấn đề về viêm loét dạ dày.

Quan trọng hơn nữa, những bị đau dạ dày lâu dẫn đến tiêu hoá kém trầm trọng sử dụng quả sung sẽ giúp cải thiện tình trạng tiêu hoá kém.

Như vậy ăn sung trị đau dạ dày rất tốt, đây được xem là một cách trị đau dạ dày hiệu quả tại nhà

Cách sử dụng quả sung trị bệnh

+ 40 miếng sung khô chất lượng cao

+ Dầu ô liu hoặc dầu bơ

+ Cho quả sung khô vào lọ rồi đổ dầu ô liu hoặc dầu bơ đủ ngập quả sung. Đậy lại và giữ trong 40 ngày, trong những ngày này quả sung sẽ hút rất nhiều dầu ô liu.

Ăn một quả vả trước mỗi bữa ăn để tận hưởng toàn bộ lợi ích sức khỏe của nó.

Ăn Sung tươi hay sung khô tốt hơn?

Việc chọn quả sung khô hay tươi tùy thuộc vào sở thích, sở thích và hoàn cảnh của mỗi người.

Sung khô chứa nhiều calo, đường, chất xơ, vitamin và khoáng chất hơn sung tươi. Quả sung tươi sẽ có nhiều vitamin C, vitamin A và beta-carotene.

5/5 - (1 vote)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÍ QUYẾT ỨC CHẾ VI KHUẨN HP TẠI NHÀ