Những Dấu Hiệu Nói Nên Bạn Đã Mắc Bệnh Đau Bao Tử

Những dấu hiệu nói nên bạn đã mắc bệnh đau bao tử nếu bạn thường xuyên bị đau vùng bụng với những cơn đau bất chợt. Đó là một trong những triệu chứng đau bao tử mà bạn nên biết để nhanh chóng tìm phương pháp điều trị. Đau bao từ còn kèm theo nhiều dấu hiệu khác nữa mà chúng tôi sẽ nói đến dưới đây để bạn đọc nắm được và tìm gặp bác sỹ chuyên khoa tránh bệnh nặng hơn.

nhung dau hieu noi nen ban da mac benh dau bao tu

Đau vùng thượng vị

Thượng vị là vị trí trên rốn thuộc khoang ổ bụng. Đau thượng vị là triệu trứng đau bao tử mà hầu hết người đau bao tử đểu gặp phải. Bạn sẽ có cảm giác cồn cào, âm ỉ thậm chí là nóng rát nếu đau nặng. Bạn nên đến gặp bác sỹ ngay để được khám bệnh nếu kéo dài có thể cơn đau còn nặng hơn và lan sang vùng lưng và ngực.

Triệu chứng đau bao tử này thường xảy ra khi bạn đói, hoặc no, thậm chí là khi lo lắng hoặc ăn phải những đồ ăn gây kích ứng dạ dày như đồ ăn cay, nóng, chua hay quá nhiều dầu mỡ,…

Xuất hiện dấu hiệu ợ chua là triệu chứng đau bao tử

Một trong những triệu chứng đau bao tử thường gặp là ợ chua hay ợ nóng. Nguyên nhân dẫn đến triệu chứng này là do dịch vị dạ dày tiết quá nhiều Acid. Tình trạng này kéo dài khiến người bệnh khó chịu và cần đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời nếu không ngoài làm bao tử đau nặng thêm còn khiến cho người bệnh mắc thêm chứng viêm loét thực quản,viêm họng.

Triệu chứng đau bao tử là buốn nôn, thậm chí là nôn

Thường người bệnh buồn nôn và nôn hay bị nhầm với đường tiêu hóa hay mang thai ở phụ nữ. Tuy nhiên nếu điều này xảy ra thường xuyên thì có thể đây là triệu chứng đau bao tử. Sở dĩ bệnh nhân cảm thấy buồn nôn là do niêm mạc bao tử bệnh nhân đang bị tổn thương và sự rối loạn của quá trình bài tiết dịch vị. Triệu chứng đau bao tử này kéo dài sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh,dẫn đến các bệnh về thực quản, kéo dài dẫn đến chảy máu thực quản,nôn khiến cơ thể mất nước và mệt mỏi.

Chán án, đầy hơi, khó tiêu

Những triệu chứng đau bao tử nói trên sẽ khiến cho cớ thể bạn mệt mỏi và không có cảm giác thèm ăn. Cảm giác đầy hơi, khó tiêu do hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng và tổn thương. Khi cơ thể gặp những triệu chứng chán ăn, mệt mỏi, bụng chướng lên khó tiêu bạn nên tới gặp chuyên khoa để được khám và điều trị.

Xuất huyết tiêu hóa

Triệu chứng đau bao tử nguy hiểm nhất chính là xuất huyết tiêu hóa. Đây là hiện tượng máu bị thoát ra khỏi thành mạch và chảy vào ổng tiêu hóa. Hiện tượng này xảy ra khi bệnh đau bao tử đã rất nặng và bao tử bị tổn thương nghiêm trọng và nguy hiểm đến tính mạng. Triệu trứng đau bao tử xuất huyết tiêu hóa bạn có thể thấy khi nôn ra máu tươi hoặc đi ngoài ra máu. Khi có những triệu chứng đau bao tử này thì nên tới ngay bệnh viện để được kịp thời chữa trị.

Trên thực tế cho thấy không phải ai gặp những triệu chứng đau bao tử trên đều mắc bệnh đau bao tử. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe và đề phòng bệnh nặng thêm, bạn cần đến gặp bác sỹ ngay khi gặp bất cứ triệu chứng đau bao tử nào được nêu trên.

Bạn có thể quan tâm: Cách Phòng Ngừa Vi Khuẩn HP

5/5 - (3 votes)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

TÁO Y TẾ VẤN DUNG TIẾT LỘ 1 BÍ KÍP