Mẹo Giảm Đau Bao Tử Nhanh Chóng

Mẹo giảm đau bao tử nhanh chóng là gì? Đau dạ dày còn có tên gọi khác đau bao tử là bệnh lý ở đường tiêu hóa không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh mà còn tác động xấu đến  công việc và quá  trình sinh hoạt của người bệnh. Nguyên nhân do những triệu chứng của bệnh đau bao tử gây nhiều khó chịu cho người bệnh như ợ hơi, ợ chua, đau vùng thượng vị, rối loạn chức năng tiêu hóa…

Vì vậy cần nhanh chóng chữa trị bệnh đau dạ dày, giảm đau bao tử để trả lại cuộc sống sinh hoạt thường ngày cho người bệnh. Dưới đây là một số mẹo làm giảm đau bao tử có hiệu quả tức thời giúp người bệnh thoát khỏi những cơn đau hành hạ.

meo giam dau bao tu nhanh chong

Nguyên nhân dẫn tới đau bao tử

Trước tiên chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân bị đau bao tử là gì để có thể tìm cách khắc phục, giảm những cơn đau bao tử và phòng tránh hiệu quả.

  • Nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đau dạ dày, đau bao tử. Những con vi khuẩn này có tên gọi tắt là vi khuẩn Hp, chúng là loại vi khuẩn duy nhất có thể sống trong niêm mạc dạ dày mà không chịu ảnh hưởng của acid dịch vị. Bình thường chúng sẽ không gây hại gì nhưng khi gặp điều kiện thích hợp những vi khuẩn Hp này sẽ phát triển quá mức và phá ủy lớp niệm mạc dạ dày gây ra những tổn thương và bước đầu tạo nên những cơn đau bao tử.
  • Thói quen sinh hoạt, ăn uống xấu là nguyên nhân dẫn đến đau bao tử. Những cá nhân có thói quen dung nạp nhiều rượu bia, chất kích thích, ăn quá no, để bụng quá đói hoặc đơn giản hoạt động mạnh khi vừa ăn no xong, thời gian ăn uống, sinh hoạt thất thường cũng là nguyên nhân gây đau bao tử.
  • Cuộc sống có nhiều căng thẳng, stress là nguyên nhân gây bệnh đau bao tử

Mẹo giảm đau bao tử nhanh chóng tại nhà

  • Gừng giúp giảm đau bao tử nhanh chóng: Gừng là thực phẩm được sử dụng nhiều trong các món ăn thường ngày, gừng cũng là vị thuốc rất hữu ích trong việc điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, huyết áp… Khi bị đau bao tử bạn có thể ngậm kẹo gừng để giảm đau bao tử hoặc có thể sử dụng trà gừng ấm.
  • Nước muối giảm đau bao tử: Pha muối tinh với nước ấm và uống từng ngụm nhỏ sẽ giúp giảm đau bao tử ngay tức khắc.
  • Đồ uống có ga: Khi bị đau bao tử bác sĩ chuyên khoa thường khuyên không nên sử dụng chất có nồng độ cồn, nước ngọt có ga tuy nhiên khi bị đau bao tử bạn có thể uống một vài ngụm để giảm đau bao tử.
  • Làm ấm bụng để giảm đau bao tử: Đây là cách giảm đau bảo tử nhanh chóng và hiệu quả nhất mà bạn không hề mất đồng nào. Khi bị đau bao tử bạn có thể lấy một nắm muối rang sau đó cho vào vải sạch buộc lại và chườm vào vùng bụng bị đau hoặc bạn có thể sử dụng nước đun sôi để ấm ấm cho vào lọ thủy tinh nhỏ vào chườm lên bụng.
  • Thuốc tây làm giảm đau bao tử nhanh chóng: Hầu hết hiện nay mọi người đều sử dụng thuốc tây để giảm đau bao tử nhanh chóng, bạn có thể mua được thuốc giảm đau ở hiệu thuốc mà không cần sử dụng đơn của bác sĩ. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc tây để giảm những cơn đau bao tử chỉ có hiệu quả giảm đau tức thời chứ bệnh không thuyên giảm mà còn có chiều hương nghiêm trọng hơn chuyển thành mãn tính khó điều trị hơn.

Những mẹo giảm đau bao tử chỉ có tác dụng tức thời và một số hỗ trợ điều trị bệnh đau bao tử chứ không chữa trị triệt để bệnh được vì vậy khi bị đau bao tử bạn nên đi khám bệnh sớm để điều trị kịp thời tránh gây những hậu quả nghiêm trọng và tốn nhiều chi phí chữa trị hơn.

Xem thêm: Đau bao tử uống gì giảm đau nhanh

5/5 - (1 vote)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÍ QUYẾT ỨC CHẾ VI KHUẨN HP TẠI NHÀ