Loét Dạ Dày Uống Sữa Có Tốt Không?

Loét Dạ Dày Uống Sữa tốt không? Uống sữa chắc chắn sẽ không chữa lành vết loét của bạn, mặc dù sữa có thể tạm thời làm dịu cơn đau nếu vết loét đau nặng hơn khi bụng đói. Tuy nhiên, bạn có thể đã mắc sai lầm.

Loét dạ dày tá tràng là gì?

Loét dạ dày tá tràng là một vết loét hở ở niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng, là phần đầu tiên của ruột non. Vết loét có thể bị đau nhiều, đặc biệt là khi dạ dày trống rỗng.

Các triệu chứng khác của vết loét bao gồm đầy hơi, ợ chua, ợ hơi, nôn mửa và sụt cân. Nếu vết loét nặng đến mức chảy máu, một người có thể đi ngoài ra phân có màu đen.

Mọi người từng nghĩ rằng vết loét là do căng thẳng gây ra, nhưng hóa ra, căng thẳng dường như không quan trọng. Nguyên nhân phổ biến nhất của vết loét là sự mất cân bằng của một số dịch vị gọi là pepsin, do nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori.

Sử dụng lâu dài các loại thuốc chống viêm không steroid như aspirin, naproxen và ibuprofen, là những loại thuốc không kê đơn, cũng có thể dẫn đến loét. Một số loại thuốc chống viêm không steroid theo toa cũng có thể gây loét.

Một tình trạng gọi là hội chứng Zollinger-Ellison cũng có thể gây loét. Hội chứng Zollinger-Ellison là một tình trạng hiếm gặp, trong đó các khối u hình thành trong tuyến tụy hoặc đường tiêu hóa trên và tiết quá mức gastrin, một loại hormone khiến dạ dày sản xuất quá nhiều axit.

Sự mất cân bằng giữa pepsin và axit trong dạ dày làm hỏng lớp niêm mạc dày của dạ dày hoặc tá tràng, và kết quả là gây ra vết loét mà chúng ta gọi là loét.

Vì thức ăn đi vào dạ dày, bạn nên tin rằng có mối liên hệ giữa một số loại thực phẩm hoặc đồ uống với việc bị loét. Thực phẩm cụ thể không gây loét, nhưng caffeine và rượu có thể làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn nhiều.

Loét dạ dày uống sữa được không?

Loét Dạ Dày Uống Sữa

Tại sao bạn có thể được nói để uống sữa? Trong nhiều năm, những người bị viêm loét dạ dày tá tràng được khuyên uống nhiều sữa, với niềm tin rằng nó sẽ làm dịu dạ dày và giúp chữa lành vết loét. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Loét Dạ Dày Uống Sữa có thể hữu ích trong vài phút, nhưng sữa cũng kích thích dạ dày của bạn sản xuất axit clohydric, có thể làm cho vết loét đau hơn.

Bạn không cần phải tránh sữa (một hoặc hai khẩu phần mỗi ngày là được), nhưng uống nhiều sữa hơn sẽ không giúp vết loét mau lành.

Ăn uống gì khi bị loét dạ dày

Dường như không có loại thực phẩm cụ thể nào giúp tăng tốc độ chữa lành vết loét, vì chữa loét cần nhiều thời gian và thuốc trị loét. Nhưng một số thực phẩm gây kích ứng vết loét nhiều hơn những loại khác.

Tránh thức ăn kích ứng vết loét

+ Cà phê

+ Trà

+ Cola

+ Sô cô la

+ Rượu

+ Nước hoa quả cho đến khi vết loét được chữa lành.

+ Giảm lượng bột tiêu đen, tỏi và ớt được sử dụng trong bữa ăn

Thay đổi thời gian ăn

Thời gian ăn cũng có thể tạo ra sự khác biệt. Một số bệnh nhân đã báo cáo giảm đau nếu họ bỏ bữa ăn nhẹ giữa các bữa ăn vì ăn ít hơn thường xuyên làm giảm lượng axit dạ dày sản xuất trong ngày. Axit dạ dày ít hơn có nghĩa là ít bị kích ứng hơn.

Ngoài ra, nó phụ thuộc vào từng cá nhân. Nếu các loại thực phẩm cụ thể không được liệt kê dường như khiến dạ dày của bạn khó chịu, bạn có thể nên tránh chúng cho đến khi vết loét lành lại.

Nhiều năm trước, những người bị loét được áp dụng chế độ ăn kiêng nhạt nhẽo cho đến lành vết loét dạ dày tuy nhiên ngày nay không cần, quan trọng nhất bạn biết thực phẩm nào gây kích vết loét, tránh chứng ra và ăn uống các loại thực phẩm khác bình thường.

5/5 - (2 votes)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÍ QUYẾT ỨC CHẾ VI KHUẨN HP TẠI NHÀ