6 Dấu Hiệu Của Đau Bao Tử Bạn Cần Lưu Ý

Cách nhận biết dấu hiệu của đau bao tử chính xác, đau bao tử là căn bệnh khá phổ biến tại nước ta, theo điều tra tỉ lệ mắc bệnh này là 6/10 người. Không gây nguy hại đến tính mạng ngay lập tức nhưng nếu không được điều trị kịp thời bệnh gây ảnh hưởng khá tiêu cực đến sức khỏe con người. Nhận biết chính xác các dấu hiệu của đau bao tử giúp bạn phát hiện bệnh sớm nhất.

đau bao tử có dấu hiệu như thế nào

Trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh đau bao tử

Theo một tài liệu thống kê của các nhà nghiên cứu thì tỉ lệ mắc bệnh đau bao tử thường gặp trong nhóm các đối tượng là người cao tuổi, người hút thuốc lá, sử dụng rượu bia thường xuyên, những người thường xuyên căng thẳng, hay phải thức đêm. Các nhà khoa học cũng đã chỉ ra nguyên nhân chủ yếu của các bệnh viêm nhiễm dạ dày là do một loại vi khuẩn Hp gây ra. Tuy nhiên đa số dân số thế giới đều mang vi khuẩn hp trong người, chỉ khi gặp điều kiện thêm như việc hút thuốc, sử dụng rượu bia… thường xuyên tạo điều kiện thêm cho vi khuẩn này phát triển mạnh mẽ gây ra các bệnh lý nguy hiểm cho dạ dày.

Nguyên nhân tiếp theo gây nên chứng bệnh đau bao tử là do việc sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài. Việc sử dụng thường xuyên các thuốc kháng viêm, giảm đau gia tăng nguy cơ xuất huyết dạ dày.

Bệnh đau bao tử khiến người bệnh ngày càng suy nhược hơn.

Ngoài các yếu tố vi khuẩn, thuốc kháng sinh thì việc ăn uống không điều độ, thức khuya… các yếu tố này lặp đi lặp lại hàng ngày là nguyên nhân gây bênh đau bao tử.

Dấu hiệu của đau bao tử

1.Thấy bụng cồn cào hoặc đau rát

Luôn cảm thấy khó chịu vùng bùng phía trên rốn ( vùng thượng vị), đó có thể là các cơn đau với nhiều cấp độ hoặc đơn giản là các cảm giác nóng rát, cồn cào. Khi ăn sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng này.

Dấu hiệu đau bao tử

2.Khó chịu khi ăn thức ăn chua, cay nóng

Dạ dày bị tồn thương dẫn đến mất các lớp bảo vệ nên khi ăn các thức ăn chua, cay nóng sẽ khiến dạ dày nhạy cảm hơn rất nhiều từ đó sinh ra cảm giác đau.

3.Trào ngược axit dạ dày

Hiện tượng trào ngược hay còn gọi là ợ chua, ợ nóng – hiện tượng này xảy ra cả khi bạn đã ăn no và khi đói. Dạ dày bị tổn thương nên việc nó sẽ tiết ra nhiều dịch vị hơn, cộng thêm thức ăn không thể được tiêu hóa hết gây lên men khiến người bệnh rất khó chịu.

Nếu ợ chua tần suất 1 lần 1 tháng thì điều đó là bình thường, nhưng khi bạn ợ chua hàng ngày hoặc 1 vài lần 1 tuần thì khả năng bạn đã bị bênh đau bao tử.

Phát hiện sớm chứng đau bao tử giúp hạn chế bệnh ung thư dạ dày.

trào ngược axit dấu hiệu đau bao tử

4.Chứng buồn nôn

Dấu hiệu của đau bao tử chính là hiện tượng nôn ( trường hợp nôn không phải do ốm nghén). Bệnh nhân thường sẽ rất nhạy cảm với mùi thức ăn và thức ăn nạp vào nên việc nôn ói thường xuyên diễn ra.

5.Không có hứng thú với ăn uống

Dạ dày tăng tiết dịch vị, thức ăn không tiêu hóa hết gây chướng bụng. Cảm giác ợ chua, buồn nôn, đau bụng khiến người bệnh thấy sợ thức ăn, lâu dần sẽ dẫn đến hiện tượng chán ăn. Thức ăn không được nạp đủ khiến cơ thể bị sút cân, luôn thấy mệt mỏi càng tăng hiện tượng chán ăn.

6.Chảy máu tiêu hóa

Hiện tượng chảy máu được xét là dấu hiệu của đau bao tử khi bước vào giai đoạn ngu hiểm. Bệnh nhân khi bị chảy máu tiêu hóa nếu không được cấp cứu kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng. Vì các bệnh dạ dày rất dễ biến chứng nguy hiểm, nên nếu bạn đã mắc bệnh đau bao tử và có dấu hiệu chảy máu này thì hãy nghĩ đến trường hợp bạn đã bị chứng xuất huyết dạ dày, hay thậm chí là ung thư dạ dày.

Thường xuyên đi khám sức khỏe, chú ý đến các dấu hiệu bất thường của cơ thể để có thể phát hiện ra nguy cơ bệnh đau bao tử sớm nhất. Đặc biệt là các bệnh về dạ dày, không nên chủ quan vì ban đầu bệnh chỉ xuất hiện với các dấu hiệu nhẹ nhưng càng về sau bệnh sẽ càng nặng với các biến chứng nguy hiểm. Phát hiện kịp thời các dấu hiệu của đau bao tử giúp bạn bảo vệ sức khỏe lâu dài nhất.

Xem thêm: Đau bao tử nên uống gì

>>>> Cách trị đau bao tử

5/5 - (2 votes)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÍ QUYẾT ỨC CHẾ VI KHUẨN HP TẠI NHÀ