Đau Bao Tử Có Nên Ăn Bột Lúa Mỳ Không?

Đau Bao Tử Có Nên Ăn Bột Lúa Mỳ Không? Tại sao ăn bột mỳ gây đầy bụng và đau bao tử? Bột lúa mì không gây ra đầy hơi và đau bao tử nghiêm trọng ở người lớn nhưng nếu bạn ăn các thực phẩm chứa bột lúa mỳ mà bị đau bao tử thì có bạn bị dị ứng với bột lúa mỳ.

Nếu đúng như vậy khi bạn ăn thực phẩm có chứa protein, gluten, bạn sẽ bị đau bao tử và tiêu chảy. Các loại thực phẩm thông thường có thể gây ra các triệu chứng bao gồm bánh quy, bánh mì, mì ống, vỏ bánh pizza và hàng bánh nướng.

đau bao tử có nên ăn bột lúa mỳ
Nguyên nhân ăn thức ăn chứa bột mỳ gây đau bao tử

Thông thường những người bị bệnh celiac có phản ứng mạnh với gluten, protein trong lúa mì. Mặc dù nguyên nhân của bệnh celiac là không xác định nhưng nếu bị bệnh này ăn vào sẽ gây ra đau bao tử.

Vì khi bạn ăn các sản phẩm lúa mỳ, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ tấn công lớp mỡ nhỏ của ruột hấp thụ chất dinh dưỡng. Điều này có thể khiến bạn bị suy dinh dưỡng vì hệ tiêu hóa của bạn ngừng hấp thụ dinh dưỡng cần thiết.

Triệu chứng đau bao tử do dị ứng chất trong bột lúa mỳ

ăn bột lúa mỳ đầy hơi đau bao tử

Các triệu chứng của bệnh celiac, mà thường phát triển trong vòng 20 đến 30 phút sau khi bạn tiêu thụ các sản phẩm chứa lúa mì, là khác nhau ở mỗi người. Bạn chỉ có thể cảm thấy đau bao tử và đầy hơi sau khi ăn các sản phẩm lúa mỳ hoặc kèm theo các triệu chứng khác như nôn, táo bón, sụt cân, phân nhợt nhạt, trầm cảm, lo lắng, động kinh, viêm khớp, đau xương, ngứa da, mệt mỏi hoặc thiếu máu.

Dị ứng lúa mỳ khác với sự không dung nạp gluten, bởi vì nó là do phản ứng quá mức của hệ thống miễn dịch đối với một số protein được tìm thấy trong các sản phẩm lúa mỳ, không chỉ gluten. Phản ứng dị ứng có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp và da của bạn.

Đau bụng và đau bao tử dữ dội là những triệu chứng phổ biến của dị ứng lúa mỳ, nhưng bạn cũng có thể bị hụt hơi, thở khò khè, ho, khó thở, nghẽn mũi, chảy nước mũi, chảy nước mũi, phát ban, chàm hoặc viêm da.

Điều trị đau bao tử cho người dị ứng gluten và lúa mỳ

Việc điều trị hiệu quả nhất là loại bỏ trong chế độ ăn uống của bạn những thực phẩm chứa bột lúa mỳ và gluten. Riêng đối với lúa mỳ thì hơi khó vì lúa mì có thể dùng làm nguyên liệu chế biến các thực phẩm khác như kẹo cứng, gia vị và kem mà bạn không biết rất dễ ăn vào.

Chính vì thể hãy cẩn thận đọc tất cả nhãn sản phẩm và thực phẩm bạn mua về phải ghi trên nhãn “không chứa gluten”. Sử dụng các loại bột thay thế mà không chứa gluten, chẳng hạn như bột gạo, bột đậu nành hoặc bột ngô.

Bạn nên xem: Đau bao tử kiêng ăn gì

5/5 - (2 votes)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÍ QUYẾT ỨC CHẾ VI KHUẨN HP TẠI NHÀ