Cần Làm Gì Khi Đau Bao Tử Bất Ngờ

Cần làm gì khi đau bao tử bất ngờ? Chúng ta đã biết bệnh đau bao tử là bệnh về đường tiêu hóa và thường xuyên có những cơn đau bất chợt tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh. Vậy phải làm gì khi đau bao tử để giảm bớt những cơn đau bất ngờ và điều trị lâu dài. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc phục những cơn đau nhanh chóng và một số hướng điều trị bệnh đau bao tử lâu dài và hiệu quả

can lam gi khi dau bao tu bat ngo

Mẹo và thuốc làm giảm cơn đau bao tử nhanh chóng

Bệnh đau bao tử không thể tránh được những cơn đau, mức độ đau và xuất hiện phụ thuộc vào mức độ viêm loét của niêm mạc bao tử. Để khắc phục những cơn đau ấy nhanh chóng bạn có thể sử dụng một số mẹo sau:

Gừng: gừng có tính chống viêm nhiễm rất tốt nên nhanh chóng khắc phục các tình trạng viêm, loét nên giảm đau hiệu quả. Bạn có thể dùng gừng để giảm đau nhanh chóng bằng cách ăn vài viên kẹo gừng, nhâm nhi một ly trà gừng hoặc uống một cốc nước gừng ấm nóng.

Nước muối pha loãng: Muối có tác dụng sát khuẩn, chống viêm rất tốt thường dùng để rửa vết thương, súc miệng để giảm vi khuẩn, uống nước muối sẽ giúp làm sạch đường ruột, tiêu diệu vi khuẩn ở đường tiêu hóa và giảm cơn đau bao tử. Để giảm cơn đau bao tử bất ngờ bạn chỉ cần pha chút muối với nước ấm(nóng) rồi uống từng ngụm nhỏ.

Uống nước có gas: Có lẽ bạn sẽ giật mình và thắc mắc về điều này vì bình thường đồ uống có gas được khuyến cáo không được uống vì có hại cho sức khỏe. Nhưng đối với cơn đau dạ dày, đồ uống có gas lại có tác dụng nhanh chóng để chống lại cơn đau. Bạn chỉ cần uống vài ngụm nhỏ, không lạm dùng để uống nhiều vì như thế sẽ gây hậu quả ngược lại khiến bạn đầy hơi, ợ hơi dẫn đến khó chịu.

Làm nóng bụng: đây là cách hiệu quả và tiết kiệm nhất để khống chế cơn đau bao tử. Bạn chỉ cần dùng ít muối hạt rang nóng rồi cho vào mảnh vải, khăn để chườm lên bụng hoặc đơn giản hơn dùng khăn nhúng vào nước ấm, vắt nhẹ rồi áp lên vùng bụng. Hơi ấm sẽ lan tỏa khắp bụng sẽ nhanh chóng làm giảm cơn đau.

Thuốc Tây giảm đau: có lẽ đây là cách mà đa số bệnh nhân mắc bệnh đau bao tử lựa chọn và đã sử dụng. Bạn sẽ nhận được đơn thuốc có thuốc giảm đau từ bác sỹ điều trị hoặc dễ dàng mua tại các hiệu thuốc bất kỳ. Khi này cơn đau sẽ giảm nhanh chóng nhưng lại là sai lầm và để lại hậu quả lớn về sau mà nhiều người mắc bệnh không biết. Sử dụng thuốc như vậy sẽ chỉ chấm dứt cơn đau tạm thời chứ không thuyên giảm mà chuyển hướng sang mãn tĩnh, khó điều trị hơn.

Đấy chỉ là những mẹo để khắc phục cơn đau tạm thời để người bệnh biết nên làm gì khi đau bao tử chứ không có tác dụng chữa bệnh vì vậy để khỏi bệnh, khỏe mạnh và chấm dứt hoàn toàn những cơn đau bao tử chúng ta cần khám tại các cơ sở y tế uy tín, biết chính xác mức độ bệnh và tìm hướng chữa trị phù hợp. Hiện tại có rất nhiều cách chữa đau bao tử như sử dụng thuốc tây theo hướng dẫn của bác sĩ, những bài thuốc từ dân gian hoặc đông tây y kết hợp để tăng hiệu quả.

Bên cạnh điều trị thuốc người bệnh cần có chế độ ăn uống phù hợp, sinh hoạt lành mạnh để đạt kết quả và có sức khỏe tốt nhất.

Xem thêm: Cách trị đau bao tử tại nhà

5/5 - (1 vote)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÍ QUYẾT ỨC CHẾ VI KHUẨN HP TẠI NHÀ