Bạn Đã Biết Dấu Hiệu Của Bệnh Đau Bao Tử Chưa?

Bạn đã biết dấu hiệu của bệnh đau bao tử biểu hiện như thế nào chưa? Đau bao tử là căn bệnh gây không ít phiền toái cho người bệnh, ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe và công việc của người bệnh. Cuộc sống bận rộn cuốn con người đi theo một vòng quay hối hả với lối sống, sinh hoạt kém khoa học làm chất lượng cuộc sống cũng giảm sút hẳn. Cũng chính vì thế nên căn bệnh đau bao tử ngày càng phổ biến khiến cho người bệnh luôn phải chịu đựng những cơn đau âm ỉ, khó chịu. Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những dấu hiệu của bệnh đau bao tử để bạn biết và có biện pháp phòng tránh, khám chữa kịp thời.

cach nhan biet dau hieu cua dau bao tu

Tìm hiểu dấu hiệu của bệnh đau bao tử

Đau bao tử là khi người bệnh có những tổn thương ở dạ dày như viêm, loét dạ dày. Bệnh gây ra những cơn đau khó chịu, suy giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Ban đầu, bệnh đau bao tử khó phát hiện bởi những dấu hiệu của bệnh đau bao tử hết sức bình thường làm cho người bệnh chủ quan và thờ ơ không đi khám. Bệnh cần được khám và điều trị sớm kịp thời mới đem lại hiệu quả cao. Một trong những cách điều trị bệnh là nắm rõ được những kiến thức về bệnh đau bao tử để phòng tránh và đẩy lùi được bệnh tật. Những dấu hiệu của bệnh đau bao tử mà bạn cần nắm rõ như sau:

Đau bụng

Một trong những dấu hiệu của bệnh đau bao tử đó là đau tức vùng bụng. Lưu ý là cơn đau xuất hiện từ giữa bụng trên rốn và còn có thể lan ra đến tận sau lưng. Các cơn đau này xuất hiện khi đang đói mà ăn ngay hoặc sau khi ăn 2 – 3 tiếng. Chúng xuất hiện bất cứ lúc nào để hành hạ bạn, từ sáng sớm đến nửa đêm và để lại rất nhiều phiền toái cho người bệnh. Khi thì đau âm ỉ, lúc lại quặn thắt từng cơn, đau rát tức bụng, tệ hơn còn ảnh hưởng đến những cơ quan khác trong cơ thể như đau lưng, tức ngực,…

Ăn kém, rối loạn tiêu hóa

Dấu hiệu của bệnh đau bao tử nữa là việc tiêu hóa kém hơn hẳn. Do dạ dày bị tổn thương nên vấn đề tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng và giảm sút nghiêm trọng. Người bệnh ăn không tiêu, tức bụng, ăn uống ít và không thấy ngon miệng. Ngoài ra, người bệnh còn có thể bị tiêu chảy hay táo bón,…

Ợ chua, ợ hơi, bỏng rát thượng vị

Hiện tượng ợ chua có thể xem là dấu hiệu đặc trưng của bệnh đau bao tử. Do vấn đề hoạt động của dạ dày bị gián đoạn nên làm việc kém hiệu quả, thức ăn khó tiêu và lên men. Từ đó làm cho bệnh nhân luôn ợ chua, ợ hơi hoặc thấy có mùi tanh rỉ từ trong miệng, dạ dày nóng rát.

Nôn, buồn nôn

Dấu hiệu của bệnh đau bao tử đó là cảm giác buồn nôn do trong quá trình tiêu hóa thức ăn, dạ dày bị tổn thương vì hoạt động nhiều gây ra cảm giác muốn nôn mửa. Tình trạng này cũng có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh liên quan đến dạ dày như ung thư dạ dày, chảy máu dạ dày, viêm dạ dày cấp,…

Chảy máu tiêu hóa

Dấu hiệu của bệnh đau bao tử này rất nguy hiểm đối với người bệnh và cần được điều trị sớm nhất có thể. Tình trạng bệnh có thể là đi ngoài ra máu hay nôn ra máu tươi, máu đen.

Sút cân nhanh

Việc tiêu hóa kém cùng với hấp tình trạng hấp thụ thức ăn giảm làm cho cân nặng của người bệnh giảm đi trông thấy.

Với những dấu hiệu của bệnh đau bao tử trên đây hi vọng bạn đã nắm được dấu hiệu, triệu chứng bệnh để kịp thời thăm khám và có hướng điều trị đúng đắn.

5/5 - (1 vote)
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÍ QUYẾT ỨC CHẾ VI KHUẨN HP TẠI NHÀ