Axit hydroxycitric Là Gì Tác Dụng Cách Sử Dụng

Tìm hiểu chung về hoạt chất: Axit hydroxycitric, tên thông thường: 1,2-Dihydroxypropane-1,2,3-tricarboxylic acid, HCA, Hydroxycitrate.

Axit hydroxycitric dùng để làm gì?

Axit hydroxycitric tương tự như axit citric hóa học. Axit hydroxycitric được sử dụng để cải thiện hoạt động tập thể dục và giảm cân.

Axit hydroxycitric có thể được sử dụng cho các mục đích sử dụng khác. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin.

Axit Hydroxycitric La Gi Tac Dung Cach Su Dung

Cơ chế hoạt động của axit hydroxycitric là gì?

Axit hydroxycitric có thể giúp giảm cân bằng cách ngăn ngừa chất béo và kiểm soát sự thèm ăn. Axit hydroxycitric có thể cải thiện hoạt động tập thể dục bằng cách hạn chế việc sử dụng năng lượng lưu trữ trong cơ, ngăn ngừa sự mệt mỏi.

Hiện nay vẫn chưa có đủ nghiên cứu về tác dụng của loại thuốc này. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.\

Liều dùng thông thường của axit hydroxycitric là gì?

Liều dùng của axit hydroxycitric có thể khác nhau đối với những bệnh nhân khác nhau. Liều lượng dựa trên tuổi của bạn, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề cần quan tâm khác. Axit hydroxycitric có thể không an toàn. Hãy thảo luận với thầy thuốc và bác sĩ để tìm ra liều dùng thích hợp.

Dạng bào chế của axit hydroxycitric là gì?

Axit hydroxycitric có dạng bào chế chiết xuất dạng đóng gói.

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng axit hydroxycitric?

Axit hydroxycitric có thể gây buồn nôn, khó chịu về đường tiêu hóa và nhức đầu khi dùng ngắn hạn. Tính an toàn khi dùng thuốc lâu dài vẫn chưa rõ, vì vậy bạn nên đến gặp bác sĩ trước khi dùng chất này.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến thầy thuốc hay bác sĩ.

Trước khi dùng axit hydroxycitric bạn nên biết những gì

Tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ, nếu:

+ Bạn có thai hoặc cho con bú, bạn chỉ nên dùng thuốc theo khuyến cáo của bác sĩ;

+ Bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác;

+ Bạn có dị ứng với bất kỳ chất nào của axit hydroxycitric hoặc các loại thuốc khác hoặc các loại thảo mộc khác;

+ Bạn có bất kỳ bệnh tật, rối loạn hoặc tình trạng bệnh nào khác;

+ Bạn có bất kỳ loại dị ứng nào khác, như thực phẩm, thuốc nhuộm, chất bảo quản, hay động vật.

+ Bạn cần cân nhắc giữa lợi ích của việc sử dụng axit hydroxycitric với nguy cơ có thể xảy ra trước khi dùng. Tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng vị thuốc này.

Mức độ an toàn của axit hydroxycitric như thế nào?

Axit hydroxycitric có thể an toàn cho hầu hết mọi người khi uống từ 12 tuần trở xuống.

Rối loạn xuất huyết: một số người lo ngại rằng axit hydroxycitric có thể làm chậm đông máu. Điều này có thể làm tăng nguy cơ chảy máu hoặc có vết bầm ở những người bị rối loạn chảy máu.

Tiểu đường: axit hydroxycitric có thể làm giảm lượng đường trong máu. Theo dõi chặt chẽ lượng đường trong máu. Có thể cần điều chỉnh liều thuốc chống rối loạn tiêu hoá thông thường.

Phẫu thuật: axit hydroxycitric có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và làm chậm đông máu. Điều này có thể khiến việc kiểm soát lượng đường trong máu và tình trạng chảy máu trong và sau phẫu thuật càng khó khăn hơn. Bạn nên ngừng sử dụng axit hydroxycitric ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

Phụ nữ mang thai và cho con bú: không có đủ thông tin việc sử dụng axit hydroxycitric trong thời kỳ mang thai và cho con bú, tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng vị thuốc này.

Axit hydroxycitric có thể tương tác với những gì?

Thảo dược này có thể tương tác với những thuốc bạn đang dùng hay tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng axit hydroxycitric.

Rate this post
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÍ QUYẾT ỨC CHẾ VI KHUẨN HP TẠI NHÀ